Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lũng Chinh

29/06/2017 00:00 68 lượt xem

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Mèo Vạc, ngày 27/6 Tổ đại biểu HĐND huyện Mèo Vạc gồm các ông bà: Ngô Xuân Nam, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Hầu Thị Phương, Phó Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Mèo Vạc, Đặng Thị Hồng Mai, Phó hiệu trưởng trường THCS xã Pả Vi huyện Mèo Vạc đã có buổi tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Tư, trước Kỳ họp thứ Năm HĐND tỉnh tại thôn Lủng Phủa xã Lũng Chinh. Tham gia có Thường trực HĐND -UBND – UBMTTQ huyện và đông đảo cử tri xã.

Tại buổi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri về kết quả Kỳ họp thứ Tư (chuyên đề) và phổ biển một số nghị quyết có nội dung quan trọng, liên quan trực tiếp đến đời sống nhân dân, đồng thời thông báo tới cử tri về dự kiến thời gian, địa điểm, nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5 - HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 14.7 tới.

Đông đảo các bậc cử tri thôn Lủng Phủa và xã Lũng Chinh cơ bản nhất trí với nội dung kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Hà Giang. Các bậc cử tri cũng đã đưa ra 12 lượt kiến nghị đối với tổ đại biểu HĐND tỉnh tập trung vào các vấn đề như: Việc xét tuyển thi công chức năm 2017, bố trí việc làm cho sinh viên cử tuyển ra trường, mức hưởng phụ cấp cho các cán bộ công chức được điều động vị trí việc làm. Hỗ trợ nâng phụ cấp chức vụ đoàn thể thôn bản theo Nghị quyết 60 của HĐND tỉnh từ 60% lên 100%; Các chính sách hỗ trợ tiếp cho các cháu mồ côi cha, mẹ bỏ đi khỏi nơi cư trú; Xây dựng trường Mầm non của xã, xây dựng hồ treo, bể nước sinh hoạt, kênh mương thủy lợi nội đồng, kéo điện lưới quốc gia cho các thôn chưa có điện; Hỗ trợ xi măng, nguyên vật liệu để mở mới, nâng cấp đường giao thông nông thôn, xây dựng cột điện, chính sách cho vay hỗ trợ làm nhà, chính sách hỗ trợ cho học sinh hộ cận nghèo…

Tại buổi tiếp xúc, Thường trực UBND huyện Mèo Vạc và ông Ngô Xuân Nam, Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, tổ phó tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Mèo Vạc đã giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời tiếp thu những ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh để trình lên Kỳ họp tới và yêu cầu các ngành, các cấp xem xét, giải quyết.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lũng Chinh