Tập huấn Dân quân tự vệ năm 2016

06/01/2016 00:00 350 lượt xem

Ban CHQS huyện vừa tổ chức khai giảng lớp tập huấn cho cán bộ Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân tự vệ bộ binh năm 2016. Tham gia tập huấn có 81 đối tượng là các trung đội trưởng, tiểu đội trưởng 18 xã, thị trấn và 02 khối tự vệ cơ quan.

Trong thời gian 07 ngày, các đối tượng sẽ được nắm bắt các nội dung: Xây dựng thôn vững mạnh đáp ứng yêu cầu củng cố quốc phòng; Một số vấn đề về dân tộc, tôn giáo; Công tác quốc phòng - quân sự địa phương; Xây dựng và hoạt động của lực lượng Dân quân tự vệ - dự bị động viên ở thôn, tổ dân phố; Công tác quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ và quản lý lực lượng dự bị động viên; Lý thuyết về các loại binh khí; Tập bắn và kiểm tra bắn đạn thật.

Đây là đợt tập huấn luyện quan trọng, nhằm bồi dưỡng cho các cán bộ DQTV nắm vững một số quan điểm, nội dung cơ bản về nhiệm vụ công tác quốc phòng - quân sự địa phương, công tác dân quân tự vệ. Thuần thục các nội dung về soạn thảo giáo án kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu của DQTV bộ binh….Thông qua đợt tập huấn sẽ góp phần nâng cao trình độ tham mưu tác chiến, huấn luyện, chỉ huy phân đội hoạt động, sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ QP-QS ở cơ sở trong tình hình mới.