Chuyên mục: Tiến tới đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Tập huấn công tác bầu cứ đại hội đảng bộ cấp cơ sở

13/05/2020 00:00 82 lượt xem

Ngày 12.5, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức lớp tập huấn công tác bẩu cử đại hội đảng bộ cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy các xã, thị trấn và nhân viên kỹ thuật trực tiếp hỗ trợ ban kiểm phiếu bầu cử tại đại hội đảng bộ cấp cơ sở.

Tại lớp tập huấn, các học viên được triển khai một số nội dung cụ thể liên quan đến công tác bầu cử theo Quyết định 244-QĐ/TW, ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ) ban hành quy chế bầu cử trong Đảng; hướng dẫn số 03-HD/TW, ngày 23/3/2020 của BCH TƯ về một số vấn đề cụ thể thực hiện quy chế bầu cử trong Đảng; hướng dẫn điều hành công tác bầu cử; kiểm phiếu theo phương pháp thủ công; kiểm phiếu bằng phần mềm; thực hành cách xử lý một số tình huống kiểm phiếu và giải đáp một số thắc mắc, bảo đảm sử dụng thành thạo phần mềm.

Thông qua tập huấn nhằm trang bị cho thường trực Đảng ủy và cán bộ kỹ thuật làm công tác bầu cử kỹ năng thực hiện nhiệm vụ được giao. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong lãnh, chỉ đạo thực hiện nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng cấp cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ  XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.