Tả Lủng huấn luyện điểm lực lượng dân quân năm 2015

18/03/2015 00:00 176 lượt xem

Ngày 16.3, xã Tả Lủng đã tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2015. Đây là xã được Ban chỉ huy quân sự huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm cho các xã tiếp theo trong toàn huyện. Dự có đồng chí Nguyễn Cao Cường – Chủ tịch UBND huyện, Ban tác chiến Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; lãnh đạo các xã, thị trấn.
Tại lễ khai mạc, Ban chỉ huy quân sự xã đã tổ chức Quán triệt kế hoạch huấn luyện, công bố Quyết định công nhận chiến sĩ dân quân hoàn thành nghĩa vụ; Quyết định đưa ra khỏi lực lượng dân quân tự vệ, kết nạp dân quân mới và phát động thi đua.

Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu đã được tham quan các mô hình, học cụ, giáo án, bài giảng huấn luyện, tham quan phòng làm việc của Ban CHQS xã. Tham quan nội dung huấn luyện giáo dục chính trị, đội hình, đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh ngoài thao trường gồm: động tác nằm bắn, thôi bắn, đứng dậy, cũng như tham quan huấn luyện chiến thuật “Tiểu đội dân quân chiến đấu bám trụ”.

Tham quan thực binh tại thao trường

Kết thúc buổi diễn tập, các đại biểu đã tiến hành họp, rút kinh nghiệm. Theo đánh giá, buổi huấn luyện dân quân tự vệ năm 2015 của xã Tả Lủng đã thực hiện thành công, bám sát nội dung, thực hiện linh hoạt các nhiệm vụ, đảm bảo yêu cầu đề ra, thể hiện được công tác lãnh đạo, điều hành, tham mưu về tổ chức thực hiện.

Phát biểu tại buổi diễn tập, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường đã biểu dương sự nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn để tổ chức thành công buổi huấn luyện của xã Tả Lủng, đồng thời tiếp tục chỉ đạo huấn luyện trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Các xã, thị trấn đến theo dõi buổi huấn luyện cần phát huy những điểm mạnh, khắc phục những điểm yếu của xã điểm về địa phương tổ chức thực hiện đạt hiệu quả cao; quán triệt thực hiện tốt phương châm: “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”, sát với yêu cầu nhiệm vụ; tổ chức giáo dục, quán triệt chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch huấn luyện cho cán bộ, chiến sĩ cụ thể; chuẩn bị giáo án, bài giảng đầy đủ, phân công cán bộ đảm nhiệm theo từng nội dung, khoa mục; tiến hành củng cố huấn luyện đúng thời gian quy định, với phương châm: “Vững mạnh, rộng khắp” làm cơ sở bổ sung lực lượng cần thiết cho quân đội; tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, góp phần cho tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức; thực hiện củng cố đến đâu, huấn luyện đến đó, phấn đấu quân số tham gia huấn luyện đạt 98% trở lên.