Tát Ngà Khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2016

13/05/2016 00:00 260 lượt xem

Ngày 11.5, xã Tát Ngà đã tổ chức khai mạc huấn luyện lực lượng dân quân năm 2016. Dự có đại diện Ban CHQS huyện, lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền xã cùng đông đảo lực lượng dân quân tự vệ xã Tát Ngà.

Trong thời gian qua, bên cạnh công tác phát triển kinh tế xã hội, công tác Quốc phòng an ninh của xã Tát Ngà cũng được củng cố vững mạnh. Lực lượng dân quân hàng năm đều được kiện toàn và duy trì đủ số lượng, chất lượng ngày càng nâng cao, công tác huấn luyện hàng năm đi vào nền nếp, các chế độ dành cho quân nhân được chi trả đầy đủ, kịp thời. Qua đó, lực lượng dân quân xã đã nắm rõ vai trò, chức năng nhiệm vụ của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương.

Tại buổi khai mạc, Ban chỉ huy lực lượng dân quân xã đã quán triệt kế hoạch huấn luyện, công bố Quyết định dân quân hoàn thành nghĩa vụ, Quyết định đưa ra khỏi lực lượng dân quân và kết nạp dân quân mới. Phát động thi đua cao điểm với nội dung “Huấn luyện phương châm, cơ bản thiết thực” với thời gian thi đua 15 ngày từ ngày 11/5 - 25/5/2016, tập trung vào các hoạt động như: Triển khai kịp thời, có chất lượng nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu cao, bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc. Động viên các các tập thể, cá nhân phát huy tính tích cực chủ động sáng tạo, bám sát cơ sở, nắm bắt kịp thời tình hình an ninh chính trị, động viên cán bộ chiến sĩ dân quân sáng tạo, khắc phục khó khăn, duy trì chặt chẽ nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật, phấn đấu 100% cán bộ chiến sĩ dân quân không vi phạm pháp luật, tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách hậu phương quân đội. Tích cực phối hợp với các lực lượng, đoàn thể, tham mưu cho cấp ủy chính quyền xã tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.