Ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2022

13/12/2021 12:38 197 lượt xem

Ngày 10.12, Đảng ủy Quân sự huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và công tác xây dựng Đảng năm 2022. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thượng tá Hoàng Văn Giáp, Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh.

Ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và xây dựng Đảng năm 2022
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện Vương Ngọc Hà kết luận tại hội nghị

Năm 2021, Đảng uỷ Quân sự huyện Mèo Vạc tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên; thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong tham mưu giúp cấp uỷ, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh, trọng tâm là: Tham mưu kịp thời với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ quân sự, quốc phòng; ban hành các văn bản lãnh đạo, kịp thời điều chỉnh, bổ sung các phương án, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu; chỉ đạo các xã diễn tập chiến đấu phòng thủ; tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu; duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn các mục tiêu. Bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ và hoạt động của LLVT huyện; nâng cao chất lượng sức mạnh tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang; làm tốt công tác dân vận, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; phối hợp, chỉ đạo làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ an ninh, quốc phòng của Đảng ủy Quân sự huyện trong năm 2021. Đồng chí yêu cầu: Các cấp uỷ, chi bộ và từng đồng chí đảng uỷ viên giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp toàn diện về mọi mặt. Lãnh đạo thực hiện tốt quy chế phối hợp quy định về hoạt động phối hợp của dân quân tự vệ. Duy trì nghiêm túc chế độ sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp chặt chẽ với Công an huyện và các cơ quan chức năng duy trì thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 128-NQ/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”. Xây dựng lực lượng vũ trang huyện vững mạnh, có chất lượng tổng hợp, sức chiến đấu cao; sẵn sàng ứng phó kịp thời, có hiệu quả các tình huống về quốc phòng, an ninh. Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tốt việc quán triệt, học tập, thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, bảo đảm cán bộ, đảng viên luôn có bản lĩnh chính trị, vững vàng, kiên định, đoàn kết, khắc phục khó khăn, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau tết nguyên đán. Thực hiện tốt công tác chuẩn bị mọi điều kiện tổ chức bàn giao công dân lên đường nhập ngũ năm 2022. Thực hiện nghiêm nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội gắn với củng cố quốc phòng, an ninh và xây dựng khu vực phòng thủ.