Ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự quỹ III năm 2016

29/06/2016 00:00 218 lượt xem

Chiều 29/6, Đảng ủy Quân sự huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ Quân sự qúy III năm 2016. Dự có các thành viên Đảng ủy Quân sự huyện, Bí thư, phó bí thư Đảng ủy quân sự 18 xã thị trấn. Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện Hầu Minh Lợi chủ trì hội nghị.

Trong quỹ II năm 2016, Đảng ủy Quân sự huyện đã thực hiện tốt vai trò tham mưu với Huyện uỷ, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Duy trì tốt chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra, phối hợp nắm chắc tình hình trên địa bàn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối trước trong và sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tham mưu với huyện triển khai và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 05 của Tỉnh ủy. Chỉ đạo chuẩn bị tốt các nội dung cho diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2016 và diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Sủng Trà, Niêm Sơn đúng thời gian quy định. 100% quân số tham gia cùng các ban nghành đoàn thể và các xã thị trấn tiến hành giúp nhân dân tu sửa lại nhà cửa do ảnh hưởng mưa to kèm gió lốc. Chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự 9 xã và 2 khối tự vệ cơ quan tổ chức huấn luyện dân quân. Mở 3 lớp bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho đối tượng 3 và 4 với 203 đồng chí tham gia. Đối với công tác phát triển Đảng thuộc lực lượng trong quỹ đã kết nạp 28 đảng viên mới. Thường xuyên quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là chỉ thị 03 của Bộ chính trị về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4(khóa XI) về “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Ngoài ra Đảng ủy cũng đã tích cực tham gia vào các phong trào văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng do huyện tổ chức....

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận đánh giá các hoạt động đã được triển khai trong quỹ II, ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự trong quỹ III. Đồng thời tham gia đóng góp ý kiến thông qua mô hình thực hiện khâu đột phá Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII.

Kết luận hội Nghị, đồng chí Hầu Minh Lợi Bí thư Huyện ủy – Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện đề nghị Ban chỉ huy quân sự lãnh chỉ đạo chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện sẽ được diễn ra trong tháng 10 tới.  Nâng cao chất lượng tham mưu cho Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2016. Duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp tuần tra canh gác, đảm bảo an ninh nông thôn, chủ động xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân. Tích cực tham gia vào chương trình xây dựng NTM. Phối hợp với các xã thị trấn thực hiện tốt công tác bám nắm địa bàn, đặc biệt khu vực biên giới. Chú trọng hơn nữa đến công tác phát triển đảng trong lực lượng, đặc biệt tỷ lệ nữ khối dân quân tự vệ. Đối với các xã thị trấn chú ý đến công tác phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh. Lực lượng vũ trang đẩy mạnh thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.