Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra tại Mèo Vạc

19/03/2022 13:00 95 lượt xem

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên Đá Đồng Văn lần thứ III năm 2022. Chiều 18.3, đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra một số điểm tại huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo Ban quản lý Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; huyện Mèo Vạc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý kiểm tra tại Mèo Vạc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý cùng đoàn công tác kiểm tra hoạt động của Làng nghề may mặc trang phục dân tộc Dao xã Sủng Máng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, kiểm tra hoạt động của Làng nghề may mặc trang phục dân tộc Dao xã Sủng Máng. Với 22 thành viên làng nghề đang duy trì hiệu quả mô hình vừa phát triển kinh tế vừa giữ gìn văn hóa truyền thống dân tộc. Khảo sát khu vực điểm di sản Thiết giao long phá thạch tại xã Tả Lủng. Tiến độ xây dựng tuyến đường giao thông nối từ mặt đập thủy điện Nho Quế 1 đến khu vực bến thuyền phục vụ khách du lịch khám phá Hẻm Tu Sản...

Khảo sát tuyến đường giao thông nối từ mặt đập thủy điện Nho Quế 1 đến khu vực bến thuyền phục vụ khách du lịch

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đánh giá cao việc huyện Mèo Vạc đã chủ động định hướng cho các địa phương thực hiện xây dựng gian hàng trưng bày sản phẩm truyền thống của đồng bào. Để phát triển hơn nữa đồng chí yêu cầu huyện cần chú trọng đến việc quảng bá, xây dựng hình ảnh. Đa dạng mẫu mã sản phẩm quần, áo, trang phục dân tộc tạo thu nhập, quan trọng hơn là giới thiệu cho du khách thập phương về bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn. Đối với các điểm di sản được chuyên gia lựa chọn tạo điểm nhấn dọc tuyến đường tỉnh lộ 176 huyện đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạng mục phụ trợ cần thiết theo phương án để thu hút khách du lịch đến thăm quan, trải nghiệm. Đối với tuyến đường giao thông phục vụ khách di chuyển đến bến thuyền trên lòng hồ thủy điện. Đề nghị Công ty thủy điện Nho Quế 1 đẩy nhanh tiến độ thi công mở rộng phần mặt đường đảm bảo yêu cầu kỹ thuật. Phấn đấu khai thác và sử dụng trước Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai năm 2022.