Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại xã Nậm Ban

27/08/2021 09:33 81 lượt xem

Ngày 26.8, Đoàn công tác theo Quyết định 198 của BTV Tỉnh ủy theo dõi, chỉ đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đối với các Đảng bộ do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với xã Nậm Ban về tình hình phát triển kinh tế - xã hội  và công tác triển khai thực hiện một số dự án trên địa bàn. Cùng dự có lãnh đạo huyện Mèo Vạc; tổ công tác phụ trách xã.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại xã Nậm Ban
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh kiểm tra việc mở rộng quy mô chăn nuôi lợn nái của gia đình anh Vàng A Tờ, thôn Nà Tằm xã Nậm Ban

Từ đầu năm 2021 xã Nậm Ban tích cực tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các nhiệm vụ chính trị, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Tổng diện tích gieo trồng đạt trên 98%; lựa chọn 07 hộ gia đình tham gia cải tạo vườn tạp diện tích trên 5.000m2. Hoàn thành và đưa vào sử dụng 11 nhà ở theo Quyết định 1953 Tỉnh ủy. Tập trung mọi nguồn lực thực hiện đạt 12/19 tiêu chí xây dựng NTM. Giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội. Củng cố, nâng cao năng lực lãnh đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ; quan tâm cải cách hành chính. Về công tác giáo dục và đào tạo đã chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của xã Nậm Ban trong thời gian qua. Cho rằng đây là địa phương động lực trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện do vậy Nậm Ban có nhiều thuận lợi về thổ nhưỡng. Đồng chí yêu cầu xã cần khai thác tối đa tiềm năng trong chăn nuôi, trồng trọt để xây dựng nhiều mô hình phát triển hiệu quả. Rà soát điều chỉnh quy hoạch các loại rừng phù hợp với điều kiện thực tế địa phương. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các chương trình dự án, tạo sinh kế sản xuất cho người dân; quan tâm xây dựng sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP tại địa phương trở thành sản phẩm hàng hóa, mở rộng thị trường tiêu thụ. Về thực hiện Nghị quyết số 05 của BCH Tỉnh ủy về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, xã nâng cao công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia để nâng cao đời sống. Lựa chọn, quy hoạch xây dựng mô hình mẫu tạo điểm nhấn về cải tạo vườn tạp cụ thể có hiệu quả để nhân rộng. Xác định danh mục đầu tư công theo hướng trọng tâm, trọng điểm. Phân bổ, triển khai hiệu quả nguồn xi măng xây dựng các công trình đường giao thông nông thôn. Tập trung cao độ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 lên hàng đầu, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, trong đó thực hiện thật tốt thông điệp 5K Bộ y tế. Đối với phong trào giáo dục quan tâm thực hiện nuôi ăn bán trú, kiểm tra việc lưu mẫu thực phẩm, đảm bảo vệ sinh ATTP tại các trường. Đảm bảo duy trì sĩ số học sinh theo kế hoạch năm học...

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà cho thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học và cấp ủy chính quyền xã Nậm Ban. Đối với những kiến nghị, đề xuất của xã Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh ghi nhận để xem xét giải quyết theo thẩm quyền.