Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại huyện Mèo Vạc

12/11/2021 03:51 88 lượt xem

Sáng 10.11, đoàn công tác UBND tỉnh do đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mèo Vạc về công tác thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng và giải quyết khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện dự án Thuỷ điện Sông Nhiệm 3. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Vương Ngọc Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Công ty Thuỷ điện Sông Nhiệm 3; lãnh đạo xã Niêm Sơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh làm việc tại huyện Mèo Vạc
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh phát biểu tại buổi làm việc với huyện Mèo Vạc

Dự án thủy điện Sông Nhiệm 3 có công suất lắp máy 14,2 MW; khai thác năng lượng dòng chảy trên sông Nhiệm. Theo kế hoạch, công trình dự kiến hoàn thành và vận hành tổ máy số 1 vào tháng 6.2022, cung cấp nguồn điện năng ổn định trên 48 triệu KW mỗi năm cho lưới điện quốc gia; góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong vùng từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ, tăng sản lượng công nghiệp của tỉnh, tạo công ăn việc làm và thúc đẩy các hoạt động kinh tế khác, từng bước cải thiện đời sống nhân dân khu vực dự án. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, công tác tuyên truyền về chủ trương thu hút đầu tư, kiểm tra, giám sát… còn gặp một số khó khăn, vướng mắc nhất định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đánh giá cao sự nỗ lực của huyện Mèo Vạc, các sở, ngành và nhà đầu tư trong việc triển khai thực hiện dự án. Để tháo gỡ những khó khăn trong triển khai thực hiện đồng chí đề nghị UBND huyện Mèo Vạc rà soát lại toàn bộ quy trình thủ tục, hồ sơ đền bù giải phóng mặt bằng để bổ sung hoàn thiện. Đối với chủ đầu tư khẩn trương hoàn tất hồ sơ đền bù tại địa bàn huyện Mèo Vạc và Yên Minh theo quy định pháp luật. Công ty chủ động hơn trong việc phối hợp với hội đồng đền bù giải phóng mặt bằng để thực hiện nhiệm vụ kiểm đếm diện tích, rõ ràng cụ thể về ranh giới. Sớm thực hiện đền bù giải phóng mặt bằng 87ha giai đoạn 2, phấn đấu hoàn thành việc giải ngân trước Tết nguyên đán. Xây dựng phương án đấu nối hệ thống đường dây điện đảm bảo không có ảnh hưởng đến người dân. Thực hiện tốt việc quản lý đăng ký tạm chú, tạm vắng tại khu vực thực hiện dự án. Phối hợp cấp ủy chính quyền địa phương thiết lập chế độ thông tin, báo cáo, giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh khi thực hiện dự án. Đối với các sở, ngành phối hợp chủ đầu tư hoàn thiện tất cả các thủ tục, hồ sơ pháp lý theo quy định để dự án sớm đưa vào hoạt động bảo đảm chất lượng, hiệu quả.

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Hà Thị Minh Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Pả Vi. Cùng đi có đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh trao tặng khẩu trang y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 xã Pả Vi.

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của xã Pả Vi trong thời gian qua. Nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí đề nghị xã tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản của cấp trên về tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp đang thực hiện cách ly tại nhà. Tuyên truyền nâng cao nhận thức, yêu cầu người dân cách ly nghiêm túc, thực hiện tốt khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; tuyên truyền để người dân tự giác khai báo y tế, nâng mức độ cảnh báo cao nhất. Rà soát, thống kê cụ thể toàn bộ số công dân chưa trở về địa phương. Tại khu vực cách ly, điều trị bệnh nhân F0 đề nghị các lực lượng cần đảm bảo tốt công tác thu dung, chăm sóc, không để lây nhiễm chéo trong khu điều trị và cộng đồng, đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Kiểm tra khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 tại xã Pả Vi

Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng 2.500 chiếc khẩu trang y tế và hơn 50kg hoa quả cho các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 xã Pả Vi. Thăm, trao kinh phí hỗ trợ của Tỉnh ủy – HĐND – UBND – MTTQ tỉnh cho thôn Chúng Pả B, Thị trấn Mèo Vạc tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021. Đồng chí lưu ý thôn phải đảm bảo tổ chức phù hợp với văn hóa dân tộc, tình hình địa phương, đồng thời tuyên truyền, vận động Nhân dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.