Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tại xã Sơn Vĩ

05/05/2022 02:42 173 lượt xem

Vừa qua, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện Mèo Vạc đã đi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế, văn hóa xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng tại một số thôn, bản của xã Sơn Vĩ.

Phó Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tại xã Sơn Vĩ
Phó Chủ tịch HĐND huyện Phàn Quẩy Vảng nắm tình hình tại thôn Lẻo Chá Phìn xã Sơn Vĩ

Qua kiểm tra, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phàn Quẩy Vảng yêu cầu xã Sơn Vĩ ngoài việc triển khai thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển KT - XH của năm 2022 cần tiến hành tổ chức họp bàn, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể, cử cán bộ xuống các thôn, bản tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước bằng nhiều hình thức cho người dân biết. Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp. Nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp hiệu quả. Tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Vận động đồng bào cho con em đến trường đầy đủ nhằm đảm bảo quyền lợi của học sinh. Thống kê, rà soát, quản lý tốt số lao động địa phương hiện đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước. Tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, củng cố quốc phòng an ninh, bảo vệ đường biên mốc giới; thực hiện tốt công tác tiếp công dân nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở.