Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra tình hình mưa lũ tại xã Niêm Sơn

05/06/2018 00:00 66 lượt xem

Chiều ngày 5/6, đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai và tình hình thiệt hại do mưa lũ tại xã Niêm Sơn, cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy.

Những ngày qua, trên địa bạn huyện xảy ra các đợt mưa lớn và kéo dài nên nước trên các sông, suối, tràn đập và kè, nước dâng cao, chảy siết tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Tại xã Niêm Sơn do có dòng suối chảy giữa cánh đồng vì vậy lượng nước những ngày mưa quá lớn đã tràn vào ruộng gây rạp đổ lúa, ngô, một số hộ gia đình bị sạt lở mái tả luy dương. Đặc biệt, là làm hư hại cây cầu dân sinh có chiều dài 20m, cùng với đó là sạt lở hai bên kè đập đầu nguồn của xã. Trước tình hình đó, đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị xã phải có các biện pháp về phòng chống thiên tai cụ thể, đảm bảo an toàn về người, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản trong thời gian mưa lũ; kịp thời thực hiện các biện pháp xử lý, khắc phục hậu quả sau mưa lũ, bảo dảm ổn định đời sống, sản xuất, cho nhân dân.