Thông tin tuyên truyền

Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn Mã Pì Lèng, xã Pải Lủng

04/12/2017 00:00 186 lượt xem

Chiều ngày 01-12-2017, tại thôn mã Pì Lèng, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Huyện đoàn, Công an huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện và xã Pải Lủng tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật năm 2017 cho nhân dân tại thôn Mã Pì Lèng.

Tại đây, các đồng chí tuyên truyền viên đã trao đổi, tư vấn trực tiếp cho bà con nhân dân về những vấn đề trọng tâm, thường xuyên phát sinh trong cuộc sống tại cộng đồng dân cư, cụ thể như: Luật nghĩa vụ quân sự; xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng cơ yếu; Luật phòng, chống tội phạm mua bán người; Luật giao thông đường bộ; Luật hôn nhân và gia đình... Đặc biệt, tập trung tuyên truyền cho bà con nhân dân không đi lao động tự do Trung Quốc; thường xuyên nêu cao cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Sau mỗi nội dung tuyên truyền các đồng chí tuyên truyền viên đều đặt câu hỏi để cho bà con nhân trao đổi giao lưu nhận thức về các nội dung vừa tuyên truyền, phương pháp này được đông đảo quần chúng nhiệt tình tham gia trả lời.

Buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật nhằm mục đích nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Từng bước ngăn ngừa tình trạng mua bán người; tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết; tuyên truyền cho bà con nhân nhân chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông đường bộ; tuyên truyền, vận động con, em trong độ tuổi nhập ngũ tham gia nghĩa vụ quân sự đầy đủ khi có giấy gọi…Đây là việc làm thiết thực cần được quan tâm thực hiện thường xuyên trong thời gian tới.