Phối hợp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên hợp Đồn, Trạm năm 2017

09/08/2017 00:00 120 lượt xem

Sáng ngày 08.8, tại chợ trung tâm xã Xín Cái, Phòng Tư pháp huyện phối hợp cùng Đồn Biên phòng Săm Pun và Trạm Kiểm soát biên cảnh Điền Bồng (Trung Quốc) tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật liên hợp Đồn, Trạm năm 2017 cho cán bộ, nhân dân khu vực biên giới.

Với hình thức trao đổi, tư vấn trực tiếp những vấn đề trọng tâm, thường xuyên phát sinh trong cuộc sống tại cộng đồng dân cư khu vực biên giới, kết hợp với hoạt động phát tờ rơi, tờ gấp có nội dung tuyên truyền về pháp luật theo hướng đơn giản, dễ hiểu... Đồn Biên phòng Săn Pun, Việt Nam phối hợp Phòng Tư pháp huyện cùng Trạm Kiểm soát biên cảnh Điền Bồng phía nước bạn Trung Quốc đã tuyên truyền đến đông đảo bà con nhân dân khu vực hai bên biên giới nội dung Hiệp định về quy chế quản lý biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc; Luật Biên giới quốc gia; Hiệp định về cửa khẩu và quy chế quản lý cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc; Pháp luật về xuất, nhập cảnh; Pháp luật về phòng chống mua bán người; Pháp luật về phòng chống ma túy…

Kết thúc buổi tuyên truyền, đã có hơn 500 lượt cư dân trên tuyến biên giới thuộc hai nước đã được nghe tuyên truyền, với hơn 300 tờ rơi, tờ gấp đã được phát cho nhân dân. Hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đã góp phần giúp nhân dân vùng biên giới hai nước cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng xấu đang tìm cách chống phá mối quan hệ tốt đẹp của nhân dân hai nước, chủ động và tự giác tham gia vào sự nghiệp giữ gìn, bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn khu vực biên giới.