Phối hợp công tác kiểm tra, giám sát giữa Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy với Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Quân khu 2 tại Đảng ủy Quân sự huyện Mèo Vạc

01/08/2017 00:00 123 lượt xem

Sáng ngày 28/7, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy (UBKT) trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với Đảng ủy Quân sự huyện Mèo Vạc. Dự buổi làm việc có đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện.

Nội dung kiểm tra giám sát đối với Quân sự huyện đã tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương, công tác xây dựng Đảng...Qua kiểm tra, giám sát cho thấy Đảng ủy Quân sự huyện chấp hành tốt các nội dung được kiểm tra. Việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc theo quy chế phối hợp, thể hiện tinh thần trách nhiệm của 2 bên trong phối hợp, lãnh đạo chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo quy định của Điều lệ Đảng. Thảo luận tại buổi giám sát, các thành viên đoàn kiểm tra đã chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong quá trình triển khai, thực hiện. Cùng với đó là đưa ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới. Đợt kiểm tra giám sát là dịp Đảng bộ quân sự huyện củng cố lại ý chí thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự quốc phòng tại địa phương, xây dựng Đảng bộ quân sự vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, góp phần xây dựng LLVT địa phương ngày càng chính quy, hiện đại, nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu của LLVT, đáp ứng yêu cầu trong mọi tình huống.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hoàng Thanh Tịnh, Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, trưởng đoàn giám sát đánh giá cao Đảng ủy Quân sự huyện trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện bổ sung những số liệu còn thiếu vào báo cáo, bản báo cáo phục vụ đoàn kiểm tra nên rút ngắn lại và có trọng tâm, trọng điểm. Đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp thu những phần hạn chế, yếu kém mà đoàn đã chỉ ra, nghiêm túc tập trung khắc phục trong thời gian sớm nhất.