Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tại Nhà máy thủy điện Nho Quế 1

12/10/2017 00:00 349 lượt xem

Ngày 12/10, đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến kiểm tra việc đảm bảo an toàn giao thông qua sông Nho Quế tại khu vực thôn Bản Mồ, thị trấn Đồng Văn và thôn Khai Hoang 1, xã Thượng Phùng huyện Mèo Vạc. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Công an huyện và lãnh đạo Công ty Cổ phần thủy điện Nho Quế 1.

Nhà máy thủy điện Nho Quế 1 có công xuất 32MW, được xây dựng trên địa bàn các xã Xín Cái, Pả Vi, Giàng Chu Phìn. Trong quá trình tích nước hồ chứa để vận hành thử nghiệm hiệu chỉnh máy, kèm theo đó là mưa lũ dẫn đến sự cố ngập và cuốn trôi cầu treo Bản Mồ, thị trấn Đồng Văn ảnh hưởng đến việc qua lại của người dân hai bên bờ sông. Thực hiện theo chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Giang, Công ty Cổ phần thủy điện Nho Quế 1 đã nghiêm túc triển khai giải pháp đó là: chế tạo bè mảng bằng vật liệu tre có chiều dài trên 7m, rộng trên 3m, gồm 2 lớp lan can, tay vịn, cùng hệ thống dẫn hướng, ròng rọc liên kết bè với cáp dẫn hướng; trang bị đầy đủ áo phao cứu sinh, thuê người quản lý, điều khiển bè mảng đáp ứng đẩy đủ điều kiện theo quy định của Luật giao thông đường thủy nội địa......

Kiểm tra tại khu vực lòng hồ thủy điện, Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Quốc Trưởng đánh giá cao việc triển khai công tác đảm bảo an toàn giao thông của Công ty Cổ phần thủy điện Nho Quế 1. Việc kết bè mảng đã giúp cho người dân xã Thượng Phùng và thị trấn Đồng Văn thuận tiện trong việc đi lại cũng như thông thương trao đổi hàng hóa. Để tạo thuận lợi hơn nữa đồng chí đề nghị Công ty cần niêm yết rõ các quy định, thời gian phục vụ nhân dân qua sông. Khẩn trương triển khai phương án đầu tư xây dựng cầu treo mới theo cam kết của Công ty với hai huyện Đồng Văn và Mèo Vạc. Đồng thời có phương án hỗ trợ xã Thượng Phùng và thị trấn Đồng Văn làm đường đến hai đầu cầu, tạo động lực thúc đẩy kinh tế phát triển./.