Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên làm việc tại xã Tát Ngà huyện Mèo Vạc

11/09/2017 00:00 128 lượt xem

Sáng 7/9, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh có buổi làm việc với xã Tát Ngà huyện Mèo Vạc. Cùng dự có lãnh đạo HĐND huyện Mèo Vạc.

Kết quả triển khai nhiệm vụ 8 tháng đầu năm, xã Tát Ngà đã gieo trồng với tổng diện tích trên 1.300 ha đạt trên 90% chỉ tiêu kế hoạch; Cây lúa và cây Ngô đạt 100% kế hoạch. Cây Đậu tương đạt 85% kế hoạch. Chăn nuôi gia súc phát triển tốt, tổng đàn gia súc của xã trên 3.000 con. Thẩm định được 12 hộ gia đình vay vốn phát triển kinh tế theo Nghị quyết 209 của HĐND tỉnh. Phát động ra quân tu sửa, mở mới trên 10 km đường liên thôn; thực hiện tốt việc khuyến khích phát triển du lịch, xây dựng các hạng mục, công trình, lắp đặt wiffi miễn phí tại thôn Tát Ngà để phục vụ khách du lịch. Công tác giáo dục, y tế dân số kế hoạch hóa gia đình và các chính sách xã hội thực hiện hiệu quả. Trung tâm giao dịch một cửa duy trì hoạt động tốt, giải quyết thấu đáo các đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên đánh giá cao kết quả mà xã Tát Ngà đạt được trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong những tháng tiếp theo: xã Tát Ngà cần quyết liệt hơn trong việc chỉ đạo cũng như thực hiện một số chỉ tiêu kế hoạch chưa đạt; Duy trì và thực hiện tốt công tác tiếp dân. Thực hiện nghiêm túc Điều lệ đảng, quy chế làm việc của Ban chấp hành, phân công trách nhiệm cho từng đồng chí ủy viên. Quán triệt nghiêm túc Bộ công cụ đánh giá cán bộ, đảng viên theo Nghị quyết Trung ương 4, gắn với học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Duy trì nâng cao chất lượng của hoạt động Chi bộ theo chuyên đề. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và hai Ban HĐND, đảm bảo linh hoạt tránh chồng chéo. Nâng cao chất lượng hoạt động của các Kỳ họp Hội đồng nhân dân, cũng như chất lượng kiểm tra, giám sát, khảo sát và việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND. Đẩy mạnh tuyên truyền để ngườ dân đi xuất khẩu lao động theo con đường chính ngạch. Tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ không chuyên trách, nâng cao hiệu quả công việc chuyên môn.

Sau buổi làm việc Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên cùng lãnh đạo HĐND huyện Mèo Vạc đã đi kiểm tra cơ sở vật chất, bếp ăn của trường Trung học cơ sở xã Tát Ngà.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Chúng Thị Chiên thăm bếp ăn của trường Trung học cơ sở xã Tát Ngà.