Chuyên mục: Tiến tới đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện Mèo Vạc

28/05/2020 00:00 127 lượt xem

Ngày 27/5, Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp do đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với BTV Huyện ủy Mèo Vạc về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng dự buổi làm việc có các đồng chí: Sùng Minh Sính, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lại Tiến Giang, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Dự và làm việc với đoàn về phía huyện Mèo Vạc có đồng chí Trần Quang Minh, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc; cùng các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; kế hoạch số 487-KH/TU, ngày 22/8/2019 của Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, Ban Thường vụ Huyện ủy Mèo Vạc đã ban hành các văn bản hướng dẫn các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thực hiện tốt các quy định, nội dung, yêu cầu về đại hội Đảng các cấp. Đến nay, 100% các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đã tổ chức xong Đại hội; các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Huyện ủy cơ bản hoàn thành dự thảo Văn kiện Đại hội, đề án nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ... tính đến hết ngày 26/5 đã tổ chức thành công đại hội 6 Đảng bộ cơ sở và 12 chi bộ trực thuộc Huyện ủy đạt 50%.

Trong công tác xây dựng văn kiện đại hội Đảng bộ huyện, đến nay BTV Huyện ủy đã tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn chỉnh dự thảo báo cáo chính trị của Đảng bộ huyện lần thứ 7, báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ huyện lần thứ 4, Nghị quyết của BCH Đảng bộ huyện lần thứ 2, đồng thời đã hoàn thành dự thảo chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện lần thứ nhất…công tác trang trí chào mừng đại hội đảng các cấp trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc cơ bản hoàn thành đợt 1, các chi, đảng bộ cơ sở thực hiện nghiêm túc trang trí khánh tiết đảm bảo trang trọng và theo đúng hướng dẫn của Trung ương. Đến nay đã hoàn thành các bước hội nghị giới thiệu nhân sự theo quy định gồm giới thiệu tái cử và giới thiệu thêm nhân sự mới. BTV Huyện ủy đã thống nhất số lượng đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ 19 là 219 đại biểu chính thức và 47 đại biểu mời…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng ghi nhận và biểu dương công tác chuẩn bị đại hội của huyện Mèo Vạc, cùng với đó, đồng chí mong muốn huyện Mèo Vạc tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo thành công đại hội cấp cơ sở; tiếp tục nghiên cứu thêm 3 đột phá và 5 chương trình trọng tâm trong dự thảo báo cáo chính trị đại hội Đảng bộ tỉnh để cụ thể hóa vào các nội dung đột phá và các chương trình trọng tâm của Đảng bộ huyện, phù hợp với điều kiện thực tiễn của huyện. Quan tâm tạo sinh kế cho người dân, nâng cao mức thu nhập cho nhân dân nhất là các hộ nghèo. Đồng thời, thực hiện tốt công tác tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, đại hội Đảng bộ huyện, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.

Trước đó, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Dũng cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội tại Đảng ủy xã Pả Vi.