Phát động Tết trồng cây xuân Bính Thân 2016

15/02/2016 00:00 286 lượt xem

Sáng nay15.02, tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Bính Thân 2016. Tới dự có đồng chí Hầu Minh Lợi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; lãnh đạo, cán bộ CCVC các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các lực lượng vũ trang và cấp ủy, chính quyền, nhân dân xã Pả Vi và thị trấn Mèo Vạc.

Đồng chí Sùng Mí Thề, Phó chủ tịch UBND huyện Phát động Tết trồng cây xuân Bính Thân 2016

Thực hiện Tết trồng cây do Bác Hồ phát động; những năm qua phong trào trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng của huyện đã thu được nhiều kết quả. Toàn huyện đã trồng được hàng triệu cây phân tán, cây đào cảnh quan dọc ven các trục đường quốc lộ, khu dân cư, các trường học, các tuyến đường giao thông nông thôn. Tại Lễ phát động, với khẩu hiệu “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người; Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, các đại biểu đã tham gia trồng được 2.000 cây thông dọc theo tuyến đường Hạnh Phúc thuộc địa phận thôn Mã Pì Lèng, xã Pả Vi. Toàn bộ số cây mới trồng được bàn giao lại cho xã Pả Vi chăm sóc, bảo vệ đảm bảo cho các cây trồng được sinh trưởng và phát triển tốt. Theo kế hoạch, trong năm 2016, toàn huyện sẽ phấn đấu trồng  hoàn thành 200 ha rừng mới theo chỉ tiêu tỉnh giao.

Các đồng chí Lãnh đạo huyện và cán bộ, công chức các đơn vị tham gia Tết trồng cây