Phát động ra quân hưởng ứng "Năm an toàn giao thông 2016"

16/01/2016 00:00 383 lượt xem

Sáng 15.01 tại sân vận động huyện, Ban an toàn giao thông huyện Mèo Vạc đã tổ chức Lễ phát động ra quân hưởng ứng "Năm an toàn giao thông 2016". Tới dự có Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và cán bộ, công chức các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện cùng giáo viên, học sinh các đơn vị trường học trên địa bàn thị trấn Mèo Vạc.

Với chủ đề: “Xây dựng văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực hiện công vụ”, nhằm thực hiện mục tiêu “Tính mạng con người là trên hết” và mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016; đồng thời, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tại Lễ phát động, Ban an toàn giao thông huyện Mèo Vạc đã yêu cầu các cấp, các ngành ra quân đồng loạt ở tất cả các địa phương, giải tỏa lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, chỉnh trang đô thị, đảm bảo hè thông, đường thoáng, phục vụ cho nhân dân đi lại thuận lợi. Các lực lượng tuần tra, kiểm soát phải huy động toàn bộ lực lượng, tăng cường xử phạt nghiêm minh các hành vi vi phạm an toàn giao thông. Các cấp, các ngành cần nhận thức sâu sắc vai trò tuyên truyền, giáo dục pháp luật ở cơ sở, trong đó có pháp luật về trật tự an toàn giao thông, coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục, mang tính bắt buộc, nhằm giảm tai nạn giao thông.

Cán bộ, công chức các cơ quan, đơn vị tham gia diễu hành hưởng ứng Năm an toàn giao thông 2016

Ngay sau lễ phát động, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các cơ quan, đơn vị đã ký cam kết với UBND huyện về chấp hành tốt pháp luật đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời cùng các lực lượng tham gia diễu hành trên các tuyến phố trung tâm huyện nhằm hưởng ứng thực hiện tốt "Năm an toàn giao thông 2016".