Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tát Ngà năm 2023

03/08/2023 15:04 197 lượt xem

Ngày 1.8, Ban chỉ đạo 138 huyện Mèo Vạc đã tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc điểm năm 2023 tại xã Tát Ngà. Tham dự có lãnh đạo Phòng PV05, Công an tỉnh; huyện Mèo Vạc; các thành viên BCĐ 138 huyện; Chủ tịch, Trưởng công an các xã, thị trấn; cán bộ, công chức và nhân dân xã Tát Ngà.

Tại ngày hội, các đại biểu và nhân dân xã Tát Ngà đã cùng nhau ôn lại chặng đường 78 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 18 năm “Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc” (19/8/2005 - 19/8/2023); điểm lại những kết quả đạt được trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 6 tháng đầu năm 2023 của xã Tát Ngà. Theo đó, thời gian qua, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã đã đạt được nhiều kết quả nổi bật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật được đẩy mạnh, từ đó, đã tác động tích cực đến ý thức của người dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, mạnh dạn đấu tranh, tố giác tội phạm. Vận động, thu hồi vũ khí thô sơ, tự chế. Giải quyết các vụ việc liên quan đến trộm cắp tài sản. Các mô hình tự quản về an ninh trật tự được nhân rộng và phát huy hiệu quả...Qua đó, đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Lãnh đạo Phòng PV05, Công an tỉnh và huyện Mèo Vạc trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023

Phát biểu chung vui với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Tát Ngà trong ngày hội, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Mạnh Cường biểu dương, chúc mừng những kết quả đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của địa phương. Đồng thời, đề nghị xã tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; xem đây là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên của cả hệ thống chính trị và nhân dân; giáo dục ý thức sống thượng tôn pháp luật trong nhân dân; vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, trách nhiệm bảo vệ an ninh trật tự, tích cực hưởng ứng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"; chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiêu biểu về đảm bảo an ninh trật tự, góp phần củng cố vững chắc thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu dân cư, cơ quan, đơn vị an toàn về an ninh trật tự, tạo môi trường ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân đã được Giám đốc Công an tỉnh và UBND xã Tát Ngà tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2023. Các đại biểu cùng nhân dân cũng đã tham gia các hoạt động văn nghệ, giao lưu trò chơi dân gian truyền thống như: Nhảy bao bố, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, qua đó thắt chặt hơn nữa tình quân – dân.

Một số hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tại ngày hội

Minh Đức – Minh Giàng