Mưa đá xuất hiện trên địa bàn các xã biên giới huyện Mèo Vạc

29/03/2024 17:27 43 lượt xem

Chiều tối ngày 28.3, trên địa bàn một số xã trên địa bàn huyện Mèo Vạc xuất hiện mưa đá gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của cán bộ, người dân.

Mưa đá xuất hiện trên địa bàn các xã biên giới huyện Mèo Vạc

Hình ảnh mưa đá ghi nhận tại một số địa phương huyện Mèo Vạc

Theo ghi nhận tại nhiều địa phương từ nội địa đến khu vực biên giới nhiều người chứng kiến cho biết, thời điểm bất ngờ xuất hiện mưa vào cuối buổi chiều, lúc mà tất cả cán bộ, giáo viên, chiến sĩ chuẩn bị chơi thể dục thể thao, người dân chuẩn bị cho bữa tối thì mưa đá xuất hiện trên diện rộng, mặc dù chỉ kéo dài từ 5-10 phút, song với những viên đá đường kính từ 2-3 cm, nhiều nơi mưa đá rơi dày đặc tạo nên khung cảnh trắng xóa nhiều khu vực đồi, núi và diện tích đất canh tác của đồng bào. Nhiều người đi đường lúc đó phải dừng tìm chỗ ẩn nấp, phương tiện giao thông không hư hỏng. Sau khi mưa đá qua đi để kịp thời đánh giá tình hình thiệt hại và chỉ đạo khắc phục hậu quả, huyện Mèo Vạc đã chỉ đạo các xã thống kê cụ thể số liệu cơ sở vật chất và cây trồng bị thiệt hại. Triển khai phương án huy động lực lượng tại chỗ và nhân dân giúp bà con khắc phục hậu quả và ổn định sản xuất. Song song với công tác thống kê và khắc phục hậu quả, UBND huyện cũng đề nghị các cấp, các ngành đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chủ động nắm bắt thông tin diễn biến về thời tiết để làm tốt công tác phòng chống lụt, bão, nhằm giảm thiếu tối đa thiệt hại có thể xảy ra trong thời gian tiếp theo.