Mèo Vạc họp bàn phương án đón lao động từ vùng dịch trở về

08/10/2021 01:06 98 lượt xem

Sáng ngày 07.9, Ban Chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid 19 huyện Mèo Vạc tiến hành họp bàn phương án đón các lao động từ vùng dịch trở về. Dự và chỉ cuộc họp có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Mèo Vạc họp bàn phương án đón lao động từ vùng dịch trở về
Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại cuộc họp.

Theo đó, qua rà soát sơ bộ hiện nay huyện Mèo Vạc có khoảng 700 công dân đang đi lao động tại các tỉnh phía Nam như: Đồng Nai, Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh đang có nguyện vọng trở về địa phương do ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nên không có việc làm ổn định. Tại cuộc họp, các thành viên BCĐ huyện đã tập trung thảo luận đưa ra nhiều phương án tiếp nhận, đưa đón các công dân, bố trí cơ sở vật chất, vật tư trang thiết bị y tế để thực hiện nhiệm vụ cũng như đưa các công dân về cách ly; nhận định, đánh giá những nguy cơ tiền ẩn lây lan dịch bệnh có thể xảy ra để chủ động ứng phó, không để bị động, bất ngờ…

Kết luận tại cuộc họp, các đồng chí lãnh đạo huyện đề nghị: Ngành chuyên môn phải giữ liên lạc thường xuyên với các chốt trực ở tất cả các cửa ngõ ra vào địa bàn của tỉnh để nắm tình hình về số lượng công dân cũng như tình trạng sức khỏe các công dân của huyện; bám sát theo sự chỉ đạo của tỉnh, xây dựng kế hoạch tiếp nhận, đón các lao động về cách ly tập trung theo quy định; yêu cầu các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các hộ có người thân đi lao động tại vùng dịch phải đăng ký qua chính quyền địa phương các cấp, sắp xếp về tập trung, tránh tự ý về tràn lan và trốn khai báo y tế; các xã, thị trấn phải chịu trách nhiệm trước BCĐ huyện nếu để công dân tự ý về không qua chốt trực, không khai báo y tế; các chốt trực tại các cửa ngõ ra vào huyện. Ngoài ra trong dịp này, cần tăng cường kiểm soát người ra vào địa bàn nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn những công dân tự ý bỏ về từ vùng dịch.

Minh Giàng