Mèo Vạc: tiêu hủy gần 50 khẩu súng các loại

30/12/2017 00:00 134 lượt xem

Chiều 28.12, Hội đồng tiêu hủy vũ khí, công cụ hỗ trợ huyện Mèo Vạc đã tiến hành tiêu hủy số vũ khí tự chế được thu, gom từ năm 2015 đến nay.

Thông qua việc tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân giao nộp, Công an huyện Mèo Vạc đã thu hồi được 48 khẩu súng săn tự chế, trong đó 28 khẩu súng kíp, 20 súng cồn hơi và nhiều công cụ hỗ trợ thô sơ khác. Sau khi tiến hành, kiểm tra, phân loại toàn bộ số vũ khí, công cụ hỗ trợ đã được tiêu hủy, ngâm nước, đập cong không thể tái tạo theo đúng quy trình, thủ tục nghiêm ngặt, có sự giám sát chặt chẽ của hội đồng tiêu hủy, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Tới đây ngành chức năng huyện sẽ tăng cường vận động, tuyên truyền cho người dân về công tác quản lý, cũng như tinh thần tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Góp phần đảm bảo công tác an ninh trật tự trên địa bàn./.