Mèo Vạc: tổng kết quy chế phối hợp 3 lực lượng

12/01/2017 00:00 119 lượt xem

Ngày 10/1, ba lực lượng Quân Sự - Công an – Biên phòng huyện Mèo Vạc đã tổ chức hội nghị tổng kết quy chế phối hợp năm 2016. Dự có Thường trực HĐND – UBND huyện.

Thưc hiện quy chế phối hợp, trong năm 2016 ba lực lượng Quân Sự - Công an – Biên phòng thường xuyên duy trì tốt công tác trao đổi thông tin, tình hình liên quan theo quy chế phối hợp, trong đó tập trung vào trao đổi nắm tình hình liên quan đến âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động trong và ngoài nước về vấn đề dân tộc tôn giáo. Tăng cường phối hợp trao đổi xác minh thông tin phục vụ công tác đảm bảo ANTT, bảo vệ các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương. Làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền sâu rộng cho quần chúng nhân dân về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Hiệp định quản lý bảo vệ biên giới đất liền, Luật nghĩa vụ quân sự, phòng chống mua bán người…Nắm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, tạm trú tạm vắng, hoạt động ra vào đường biên giới. Đẩy mạnh phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, mốc giới và ANTT tại thôn bản. Phối hợp tuyên truyền, tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ đảm bảo chỉ tiêu giao, xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo công tác diễn tập tác chiến phòng thủ huyện. Trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, năm 2016 ba lực lượng đã bắt, điều tra 34 vụ với 81 đối tượng phạm pháp hình sự, khởi tố 22 vụ, xử lý vi phạm hành chính 12 vụ…Các lực lượng đã quán triệt và thực hiện tốt chủ trương “Xây dựng biên giới Việt – Trung hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển”, đẩy mạnh phối hợp trong công tác hội đàm, tuần tra bảo vệ đường biên mốc giới với 96 lần/ 700 lượt bộ đội, 900 lượt dân quân, công an viên tham gia. Đăng ký xuất nhập cảnh vùng biên giới cho công dân Việt Nam trên 9.300 người, công dân Trung Quốc trên 2.700 người, hàng hóa trên 322.770 tấn, phát hiện xử lý 543 vụ vi phạm Luật giao thông. Công tác bảo vệ chính trị nội bộ, tập huấn, huấn luyện, diễn tập và giáo dục QPAN được phối hợp thực hiện hiệu quả.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm 2017, các đại biểu tiến hành thảo luận, đóng góp các ý kiến bổ sung vào nhiệm vụ, giải pháp thực hiện. Trong đó xác định cần tập trung vào công tác giao ban, phối hợp trao đổi thông tin giữa ba lực lượng, công tác tuyên truyền các văn bản pháp luật, chủ trương chính sách tới nhân dân. Quản lý lao động, tình trạng buôn lậu, vận chuyển hàng cấm qua biên giới và nội địa. Phát huy hiệu quả hoạt động của đội tự quản ANTT trong đảm bảo ANTT trên truyến biên giới và nội địa.

Dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích trong công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ năm 2016.