Mèo Vạc tăng cường kiểm tra ATVSTP trong dịp lễ hội “Chợ tình”

06/05/2014 00:00 109 lượt xem

Nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) tại lễ hội “Chợ tình Khâu Vai’ năm 2014, Ban chỉ đạo ATVSTP huyện Mèo Vạc đã và đang tăng cường kiểm tra các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm, các cửa hàng, cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn toàn huyện. Đặc biệt tập trung vào kiểm tra ở thị trấn Mèo Vạc và Xã Khâu Vai, nơi diễn ra các hoạt động chính của lễ hội.

Kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịch vụ ăn uống cho thấy, hầu hết các cơ sở đã thực hiện tương đối tốt các quy định của pháp luật về ATVSTP như: Vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ chế biến, nấu ăn, đảm bảo nguồn nước… Tuy nhiên, vẫn còn một số hàng quán nhỏ lẻ, đường phố chưa tuân thủ chặt chẽ các điều kiện đảm bảo ATTP. Đến thời điểm này, các hoạt động trong khuôn khổ “Tuần Văn hóa, Du lịch lễ hội Chợ tình Khâu Vai năm 2014” đã chính thức diễn ra. Do vậy, nhằm tránh những nguy cơ mất ATVSTP có thể xảy ra, đoàn kiểm tra của huyện Mèo Vạc đang tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, đồng thời tuyên truyền các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho chủ kinh doanh và người tiêu dùng, đảm bảo an toàn cho nhân dân và du khách trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.