Mèo Vạc: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển gần 1,2 tấn pháo nổ

02/01/2017 00:00 248 lượt xem

Khoảng 1h sáng 1/1, tại khu vực mốc 492, Tổ công tác Cục phòng chống ma túy và tội phạm (PCMT & TP) Bộ đội biên phòng tỉnh phối hợp với Tổ PCMT & TP Đồn biên phòng Săm Pun, Công an huyện Mèo Vạc phát hiện, bắt giữ đối tượng Ma Văn Hồng, sinh năm 1994 trú tại thôn Lũng Làn xã Sơn Vĩ huyện Mèo Vạc đang có hành vi vận chuyển trái phép pháo nổ qua biên giới.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng Ma Văn Hồng, khai nhận đang vận chuyển số pháo từ Trung Quốc sang Việt Nam để tiêu thụ trong dịp tết Nguyên đán. Tang vật thu giữ gồm 52 thùng Carton chứa nhiều cục pháo nổ các loại, có trọng lượng gần 1,2 tấn do Trung Quốc sản xuất. Đây là vụ vận chuyển pháo lậu lớn nhất từ trước đến nay xay ra trên địa bàn huyện Mèo Vạc. Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản về hành vi vi phạm pháp luật với đối tượng Ma Văn Hồng, đồng thời tiếp tục điều tra hoàn thiện hồ sơ vụ án để xử lý theo quy định.
Ngay sau khi nhận được thông tin Chủ tịch UBND huyện đã khen thưởng đột xuất cho Đồn biên phòng Săm Pun và Công an huyện mỗi đơn vị 10 triệu đồng. Thời điểm cuối năm, càng gần đến Tết nguyên đán, tình trạng buôn bán vận chuyển pháo nổ càng có nhiều diễn biến phức tạp. Do vậy lực lượng chức năng đang đề cao cảnh giác, phát hiện kịp thời các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật để xử lý, đảm bảo cho người dân đón tết trong khí vui tươi, an toàn./.