Lãnh đạo huyện kiểm tra hoạt động bến thuyền Nho Quế

22/09/2023 14:26 83 lượt xem

Sáng ngày 21.9, đồng chí Ngô Mạnh Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã đi kiểm tra hoạt động của bến thuyền Nho quế 1. Cùng đi có lãnh đạo ngành chuyên môn của huyện.

Lãnh đạo huyện kiểm tra hoạt động bến thuyền Nho Quế
Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra việc bán vé của Công ty thủy điện Nho Quế 1

Sau vài ngày tạm dừng hoạt động để ổn định lại việc đưa, đón du khách thăm quan Hẻm vực Tu Sản. Theo ghi nhận vào sáng ngày 21/9 lượng khách đến trải nghiệm tại lòng hồ thủy điện Nho Quế 1 đã bắt đầu nhộn nhịp như thường ngày. Qua kiểm tra, lãnh đạo huyện Mèo Vạc đề nghị Công ty Cổ phần thủy điện Nho Quế 1 chấp hành tốt các quy định về bán vé, đưa, đón, vận chuyển khách du lịch từ bến đỗ xe đến khu vực bến thuyền. Chú trọng làm tốt công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, cho thuê trang phục chụp ảnh. Đối với HTX Nông nghiệp và Dịch vụ du lịch Tu Sản chấp hành nghiêm các quy định về vận chuyển phục vụ khách du lịch tham quan, trải nghiệm, ngắm hẻm vực Tu Sản. Được biết, Hẻm Tu Sản nằm dưới chân đèo Mã Pí Lèng (Mèo Vạc, Hà Giang), được coi là hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á. Hẻm vực này sâu 700-900 m, chiều dài tới 1,7 km, thuộc kiểu di sản kiến tạo địa mạo, di sản cổ sinh - địa tầng - cổ môi trường. Đây là điểm đến không thể bỏ qua của mỗi du khách khi đến thăm quan, trải nghiệm tại cao nguyên đá Đồng Văn. Việc hoạt động trở lại dịch vụ chở khách ngắm hẻm Tu Sản trên sông Nho Quế sẽ tiếp tục thúc đẩy phát triển du lịch ở địa phương.

Hoạt động đưa, đón khách du lịch ngắm hẻm Tu Sản đã hoạt động trở lại