Lãnh đạo Hội đồng nhân huyện kiểm tra, nắm tình hình tại xã Sơn Vĩ

19/03/2022 12:55 92 lượt xem

Ngày 17.3, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện đi kiểm tra, nắm tình hình về việc kiến nghị của cử tri hỗ trợ sửa chữa và xây mới công trình thủy lợi; công tác tiêm phòng Covid 19 tại xã Sơn Vĩ.

Lãnh đạo Hội đồng nhân huyện kiểm tra, nắm tình hình tại xã Sơn Vĩ
Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm mô hình nuôi dê hộ ông Nguyễn Văn Thống, thôn Tà Ngày.          Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện thăm mô hình nuôi dê hộ ông Nguyễn Văn Thống, thôn Tà Ngày.

Mới đây cử tri một số thôn của xã Sơn Vĩ kiến nghị huyện hỗ trợ kinh phí sửa chữa một số tuyến kênh mương hư hỏng và xây mới tuyến kênh mương dài trên 1.400 mét tại thôn Tà Ngày. Để phân bổ nguồn vốn hợp lý sửa chữa những tuyến kênh mương đã xuống cấp, tránh lãng phí, đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện trực tiếp đến kiểm tra từng công trình. Tiếp đó, đồng chí đã thăm một số mô hình phát triển kinh tế làm giàu tại địa phương và kiểm tra công tác tiêm phòng Covid 19 trên địa bàn xã. Ngoài ra, đồng chí cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương kiểm tra cột mốc biên giới quốc gia tại mốc 519 thuộc thôn Trà Mần.

Qua buổi kiểm tra, đồng chí đề nghị chính quyền địa phương phối hợp với ngành chuyên môn của huyện xây dựng phương án sửa chữa trình HĐND huyện xem xét phân bổ nguồn vốn sửa chữa các tuyến kênh xuống cấp. Đối với công tác tiêm phòng Covid 19, xã tiếp tục rà soát, xuống thôn bản tiêm vét cho những trường hợp đã đủ điều kiện tiêm mũi 2, mũi 3. Đồng chí cũng động viên các hộ có mô hình kinh tế đang phát triển tốt, mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, kịp thời biểu dương và hỗ trợ các hộ vay vốn để mở rộng quy mô phát triển theo hướng hàng hóa.

Minh Giàng