Chuyên mục: Tiến tới đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025

Lễ ra mắt cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Thượng Phùng

21/05/2020 00:00 93 lượt xem

Trong không khí cả nước thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1980-19/5/2020). Ngày 19.5, Đảng ủy xã Thượng Phùng đã tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Phùng, giai đoạn 1961-2018. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí cán bộ lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là cán bộ xã Thượng Phùng và cán bộ, đảng viên các thôn bản trên địa bàn xã.

Cuốn Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Thượng Phùng, giai đoạn 1961-2018 gồm 4 chương với các nội dung chính: Thượng Phùng-Vùng đất, con người và truyền thống lịch sử; Chi bộ xã Thượng Phùng được thành lập lãnh đạo nhân dân xã góp phần thực hiện các nhiệm vụ trong thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và chi viện cho tiền tuyến miền Nam chống Mỹ cứu nước (1961-1975); Chi bộ và nhân dân xã Thượng Phùng trong thời kỳ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (1976-1985); Đảng bộ xã Thượng Phùng lãnh đạo nhân dân trong xã thực hiện đường lối đổi mới của Đảng (1986-2018). Để có được sự thành công đó, trong quá trình triển khai thực hiện, Đảng ủy xã đã nhận được sự chỉ đạo chặt chẽ sâu sát của Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mèo Vạc từ tiến độ đến nội dung.

Cuốn sách Lịch sử Đảng bộ xã Thượng Phùng giai đoạn (1961-2018) đã phản ánh một cách khách quan, tương đối đầy đủ và chính xác những cứ liệu lịch sử quan trọng về quá trình đấu tranh cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa của Đảng bộ và nhân dân trong xã. Thông qua cuốn sách nhằm góp phần lưu giữ truyền thống, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương cho thế hệ mai sau; qua đó, cổ vũ các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân ra sức học tập, lao động sản xuất nỗ lực tiếp bước cha anh hoàn thành các nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới./.