Chính trị

Lễ ký kết nghĩa giữa xã Sơn Vĩ huyện Mèo Vạc với các hương của huyện Nà Pô, Trung Quốc

17/06/2017 00:00 177 lượt xem

Ngày 15.6, tại Khách sạn Bích Thủy Lam Thiên, Chính phủ nhân dân huyện Nà Pô (Quảng Tây, Trung Quốc) tổ chức Lễ ký kết nghĩa giữa hai hương Bách Đô, Bách Tỉnh với xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc (Hà Giang, Việt Nam). Tham dự buổi lễ có đồng chí Ma Quốc Trưởng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc; Trương Đường Thủy, Phó Huyện trưởng Chính phủ nhân dân huyện Nà Pô, Trung Quốc.

Buổi Lễ ký kết nghĩa đã diễn ra trên tinh thần hữu nghị, đoàn kết. Từ lâu, nhân dân các dân tộc xã Sơn Vĩ (Việt Nam) và hương hai hương Bách Đô, Bách Tỉnh (Trung Quốc) đã có mối quan hệ truyền thống, hữu hảo. Hai bên căn cứ nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi triển khai nhiều hình thức giao lưu và hợp tác trên các lĩnh vực như: Kinh tế biên mậu, nông nghiệp, du lịch, văn hóa, thể thao, y tế, hợp tác lao động và các lĩnh vực khác, đồng thời cung cấp sự giúp đỡ cần thiết để thúc đẩy hai bên cùng phát triển ở các lĩnh vực trên. Cống hiến cho quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai bên, thúc đẩy hai bên cùng nhau phát triển thịnh vượng.

Lãnh đạo xã Sơn Vĩ huyện Mèo Vạc và hai hương Bách Đô, Bách Tỉnh huyện Nà Pô tham gia ký kết nghĩa.

Tại buổi lễ, dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo hai huyện, đại diện xã Sơn Vĩ và hai hương Bách Đô, Bách Tỉnh đã ký cam sẽ thực hiện tốt những nội dung đã thỏa thuận, hợp tác bình đẳng cùng có lợi, tiếp tục phát huy truyền thống hữu nghị tốt đẹp của hai bên.