Kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Mèo Vạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026

02/07/2021 04:09 183 lượt xem

Chiều 30.6, HĐND huyện Mèo Vạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức thành công kỳ họp thứ nhất. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Mạnh Lợi. Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện ủy; đại biểu HĐND huyện khóa XIX; ủy viên UBND huyện; Thường trực HĐND các xã, thị trấn và 35 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước khi kỳ họp được chính thức khai mạc đoàn Đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã đến dâng hương tại tượng đài Bác Hồ và nghĩa trang liệt sỹ của huyện. Tại kỳ họp, HĐND huyện nghe báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện và báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. Theo đó, cuộc bầu cử đại biểu HĐND huyện Mèo Vạc, nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức trên địa bàn huyện thật sự dân chủ, bình đẳng, đúng quy trình, quy định của pháp luật, đảm bảo an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 99,98% đã bầu 35 đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026, có 9 đơn vị bầu cử, trong đó, 8 đơn vị được bầu 4 đại biểu, 1 đơn vị được bầu 3 đại biểu. Sau khi có kết quả bầu cử, UBBC huyện đã ban hành nghị quyết về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026, công bố trên phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin điện tử của huyện và gửi đến các cơ quan, đơn vị, tổ chức hữu quan theo luật định.

Phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Trưởng đoàn công tác phụ trách huyện Trần Mạnh Lợi đề nghị ngay sau kỳ họp thứ nhất, Thường trực, HĐND, UBND huyện cần thực hiện đúng trách nhiệm của người đại biểu của nhân dân, thực hiện đúng lời hứa, chương trình hành động mà ứng cử viên đã hứa với cử tri và chịu sự giám sát của cử tri; không ngừng đổi mới nâng cao chất chất lượng hoạt động, xứng đáng là cơ quan quyền lực cao nhất tại địa phương; mỗi đại biểu HĐND huyện phải thực sự là tấm gương trong việc học tập nghiên cứu lao động sản xuất, luôn sâu sát cơ sở, luôn lắng nghe ý kiến tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh đến cơ quan có thẩm quyền kịp thời xem xét, giải quyết; đổi mới hoạt động tiếp xúc cử tri; đổi mới công tác tổ chức kỳ họp; nâng cao chất lượng ban hành các văn bản của kỳ họp; quan tâm giám sát, tái giám sát việc thực hiện các nghị quyết và giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Kỳ họp tiến hành xem xét nhân sự bầu các chức danh chủ chốt  HĐND, UBND, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Kết quả, đồng chí Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Cao Cường Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tái cử giữ chức danh Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện tái cử giữ chức danh Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Ngô Mạnh Cường, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy Thị trấn Mèo Vạc được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND huyện. Kỳ họp cũng bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban của các Ban HĐND huyện.

Một số hình ảnh tại kỳ họp

Các đại biểu viếng nghĩa trang liệt sỹ

Các đại biểu bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng hoa chức mừng các đồng chí lãnh đạo HĐND – UBND và các Ban HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND huyện tặng quà đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 không tái cử HĐND khóa XX.