Kiểm tra việc chi trả các loại chế độ chính sách đến người dân

10/03/2022 00:40 90 lượt xem

Sáng ngày 9.3, đoàn kiểm tra của Huyện ủy Mèo Vạc do đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc chi trả các loại chế độ chính sách cho người dân và học sinh tại xã Cán Chu Phìn, huyện Mèo Vạc.

Kiểm tra việc chi trả các loại chế độ chính sách đến người dân
Đoàn kiểm tra làm việc tại thôn Cho Do, xã Cán Chu Phìn.

Theo đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra, đối chiếu sổ cấp phát chế độ, làm việc trực tiếp với người dân về việc thực hiện công tác an sinh xã hội như: Công tác chi trả hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng, người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo; chế độ hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; chế độ hỗ trợ học sinh và một số chế độ khác… Qua kiểm tra cho thấy cơ bản các thôn thực hiện tốt công tác thông tin tuyên truyền, thực hiện rà soát, niêm yết danh sách và chi trả đúng đối tượng.

Sau khi kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương cần nâng cao vai trò giám sát của nhân dân trong quá trình lập danh sách, rà soát các đối tượng tại trên địa bàn; tăng cường tuyên truyền, lắng nghe ý kiến người dân, không để xảy ra khiếu kiện, làm cho chính sách của Đảng, Nhà nước thực sự ưu việt, thực sự đem lại hiệu quả trong việc hỗ trợ và cải thiện đời sống nhân dân; đảm bảo các loại chế độ công khai, minh bạch và tránh trục lợi trong chi trả hỗ trợ.

Hà Linh