Khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3

14/07/2015 00:00 170 lượt xem

Ngày 13.7, Hội đồng giáo dục Quốc phòng – An ninh (QP-AN) huyện phối hợp với Trường Quân sự tỉnh tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho đối tượng 3 năm 2015. Dự khai giảng có đồng chí Thào Mí Sính - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các thành viên Hội đồng giáo dục QP-AN, 80 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và các đơn vị trường học trên địa bàn huyện.
Trong thời gian 06 ngày,  các học viên được các giảng viên Trường Quân sự tỉnh, báo cáo viên của huyện truyền đạt 11 chuyên đề chính về kiến thức QP- AN theo quy định của Bộ Quốc phòng như: Quản lý nhà nước về quốc phòng - an ninh; hoạt động tác chiến của lực lượng vũ trang địa phương trong khu vực phòng thủ tỉnh, huyện; chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; chuyển hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến và công tác động viên thời chiến; phòng - chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ” của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; vũ khí công nghệ cao và cách phòng tránh, đánh trả địch tấn công hỏa lực bằng vũ khí công nghệ cao. Bên cạnh đó, các học viên còn được bồi dưỡng thêm 5 chuyên đề bổ trợ khác liên quan đến khóa học.

Thông qua lớp bồi dưỡng giúp cho các học viên nắm chắc nội dung cơ bản, biết vận dụng kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ QP-AN ở cơ quan, đơn vị mình.