Khai giảng lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, xã nhiệm kỳ 2021-2026

17/01/2022 03:11 90 lượt xem

Sáng ngày 16.1, UBND tỉnh mở lớp bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp huyện và xã tại huyện Mèo Vạc. Lớp học được tổ chức trực tuyến tại điểm cầu trung tâm đến 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo lớp học có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy phát biểu quán triệt tại buổi Lễ khai giảng.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu phải tập trung lắng nghe, mạnh dạn trao đổi với giảng viên để hiểu rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong bộ máy chính quyền địa phương, từ đó đưa ra những phương pháp giám sát phù hợp với điều kiện thực tế; xây dựng chính sách phù hợp với địa phương của mình; nói lên được tiếng nói của người dân và đưa ra những đề nghị chính đáng của người dân đến với diễn đàn của HĐND xã và huyện…

Trong hai ngày tập huấn 409 đại biểu HĐND hai cấp huyện và xã sẽ được giảng viên Trường Chính trị tỉnh truyền đạt 5 chuyên đề về: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề đạt ra cho chính quyền cấp huyện, xã; chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp huyện, xã; kỹ năng giám sát, kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; kỹ năng của đại biểu HĐND huyện và xã trong tham gia xây dựng, ban hành Nghị quyết.

Minh Giàng