Kỳ họp thứ tư – HĐND huyện Mèo Vạc khóa XIX

17/12/2017 00:00 202 lượt xem

Sáng 16.12, HĐND huyện Mèo Vạc đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ tư, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Các đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Đình Hiển, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì kỳ họp. Tham dự kỳ họp có Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội huyện; Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, lãnh đạo hai Ban HĐND các xã, thị trấn và các đại biểu HĐND huyện.

Kỳ họp đã thông qua Báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố an ninh - quốc phòng năm 2017; Báo cáo đánh giá kết quả thu– chi ngân sách năm 2017; Báo cáo của các Ban HĐND huyện, Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Phòng Tài nguyên – Môi trường… Theo đó, trong năm Nghị quyết HĐND huyện Mèo Vạc đặt ra 22 chỉ tiêu chủ yếu. Kết quả, có 18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch như: Giá trị sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản đạt trên 558 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 15 triệu đồng; doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống đạt trên 85 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt trên 558 tỷ đồng; lao động được tạo việc làm đạt trên 1600 lao động; tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt trên 95%; tỷ lệ hộ thoát nghèo hàng năm đạt 6,3%; tỷ lệ thôn, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa đạt 38,19%... Tuy nhiên, vẫn còn chỉ tiêu không đạt như: Thu – chi ngân sách trên địa bàn; Sản lượng lương thực bình quân đầu người; Tỷ lệ huy động học sinh đi học; Tỷ lệ hộ dân cư dùng điện sinh hoạt.

Các đại biểu tiến hành bầu bổ sung thành viên UBND huyện Mèo Vạc

Các đồng chí Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng các tân thành viên UBND huyện

Kỳ họp đã thảo luận và có nhiều ý kiến tập trung làm rõ các tồn tại, hạn chế thuộc lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, củng cố quốc phòng – an ninh, sau đó, các đại biểu đã đưa ra nhiều giải pháp thực hiện trong năm 2018. Kỳ họp tiến hành chất vấn đối với các ngành chức năng và UBND huyện, các ý kiến chất vấn được các ngành chức năng và UBND huyện tiếp thu, trả lời trực tiếp tại hội trường. Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc đúng luật, Kỳ họp đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Hà Linh - Văn Lưu