Kỳ họp thứ 10 HĐND xã Giàng Chu Phìn khóa XVIII

01/07/2015 00:00 144 lượt xem

Ngày 26.6, HĐND xã Giàng Chu Phìn khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011-2016 đã tổ chức kỳ họp thứ 10. Dự và chỉ đạo có bà Đỗ Thị Hồng Mơ – Phó chủ tịch HĐNĐ huyện.
Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe Thường trực UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; báo cáo quyết toán thu - chi ngân sách địa phương năm 2014 và 6 tháng đầu năm 2015, báo cáo kết quả trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 9 đến trước kỳ họp thứ 10. Báo cáo tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 của HĐND xã…Sáu tháng đầu năm, thực hiện Nghị quyết HĐND xã đã có những chuyển biến tích cực, cụ thể hóa Nghị quyết thành chương trình, nhiệm vụ cụ thể phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế của địa phương. Nhiều chỉ tiêu về sản xuất nông nghiệp, diện tích ngô mới, tổng đàn gia súc, tỉ lệ học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100% kế hoạch giao, an ninh trật tự ổn định.

Trong 6 tháng đầu năm, HĐND xã xây dựng được 1 cuộc giám sát toàn diện tại 6 thôn về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, các chương trình đầu tư, hỗ trợ hộ nghèo năm 2015, tiến hành tiếp xúc cử tri được 2 lần với 1.334 cử tri tham gia…Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Tại kỳ họp cũng thông qua 3 Nghị quyết và 2 tờ trình, có 7 ý kiến của đại biểu tham gia thảo luận và đưa ra phương hướng thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu tại kỳ họp, bà Đỗ Thị Hồng Mơ – Phó chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những kết quả mà địa phương đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh một số vấn đề mà xã phải quan tâm thực hiện tốt hơn trong thời gian tới như: Thường trực HĐND xã quan tâm giao nhiệm vụ và coi trọng hoạt động giám sát trên cả 2 phương thức: giám sát chung và giám sát chuyên đề, đẩy mạnh hoạt động tái giám sát đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết, qua đó nhằm phát hiện, nhân rộng các gương điển hình tiên tiến và kịp thời khắc phục, xử lý sai phạm, đẩy mạnh tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp, thực hiện tốt đề án “Nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp xã”, đẩy mạnh thực hiện đạt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế, xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2015.