Ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy và UBND huyện

15/03/2017 00:00 181 lượt xem

Ngày 14.3, tại hội trường tầng 3 của UBND huyện đã diễn ra lễ ký kết phối hợp tuyên truyền giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy và UBND huyện. Dự có đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy và lãnh đạo một số ngành liên quan.

Trong thời gian qua Ban Tuyên giáo Huyện ủy và UBND huyện đã phối hợp trao đổi thông tin, nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội liên quan đến triển khai các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giúp cho Ban Thường vụ Huyện ủy nắm bắt, thu thập thông tin, phát hiện những vấn đề bức xúc, phức tạp đang xảy ra trên địa bàn để định hướng công tác tư tưởng, tuyên truyền và tham mưu Ban Thường vụ Huyện uỷ xác định nội dung, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể của công tác tư tưởng nhằm dần chuyển đổi tư duy sản xuất sang hướng hàng hóa góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Nội dung phối hợp tuyên truyền tập trung vào thực hiện 26 chỉ tiêu cụ thể; 1 đột phá; 4 chương trình trọng tâm và 7 nhóm giải pháp chủ yếu của nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XVIII đã đề ra; chương trình xây dựng nông thôn mới; lao động, giải quyết việc làm, chính sách người có công; các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp…

Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các ngành trong Khối khoa giáo có nội dung trọng tâm là chủ động tham mưu Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức quán triệt, tuyên truyền, hướng dẫn, triển khai thực hiện, đôn đốc, kiểm tra, sơ kết, tổng kết đánh giá việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng về lĩnh vực khoa giáo. Tham mưu ban hành các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch, đề án, dự án, kết luận... Đồng thời phối hợp chặt chẽ trong việc thẩm định nội dung các văn bản dự thảo, thẩm tra việc quán triệt các chủ trương, đường lối, quan điểm chính trị, tư tưởng của Đảng trong các đề án lĩnh vực khoa giáo.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo các ngành chụp ảnh lưu niệm

Để công tác phối hợp ngày càng phát huy hiệu quả, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và các ngành trong Khối Khoa giáo cũng thống nhất triển khai thực hiện tuyên truyền thời gian tới theo phương châm “4 cùng”: Cùng mục đích hướng tới, cùng nội dung tuyên truyền, cùng khởi động hành động và cúng kết quả; định kỳ 6 tháng tổ chức giao ban để đánh giá rõ những việc đã làm được và chưa làm được; hằng quý, 6 tháng và 1 năm các ngành trong Khối gửi báo cáo công tác khoa giáo về Ban Tuyên giáo Huyện ủy.