Huyện ủy Mèo Vạc gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Công an nhân dân

20/08/2021 01:32 73 lượt xem

Chiều 16.8, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức hội nghị trực tuyến gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2021). Tham dự có đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công an huyện; các đội nghiệp vụ; cấp ủy, chính quyền, công an 18 xã, thị trấn.

Huyện ủy Mèo Vạc gặp mặt kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Công an nhân dân
Lãnh đạo huyện Mèo Vạc tặng hoa chúc mừng Công an huyện nhân kỷ niệm 76 năm ngày truyền thống Công an nhân dân

Tại buổi lễ gặp mặt các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 76 năm ngày truyền thống CAND Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2021), 16 năm ngày hội "Toàn dân bảo vệ ANTQ" (19/8/2005 - 19/8/2021). Kế thừa truyền thống quý báu của lực lượng CAND Việt Nam, 76 năm qua lực lượng Công an huyện Mèo Vạc đã từng bước trưởng thành lớn mạnh về mọi mặt; 100% xã, thị trấn được bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, cùng với lực lượng công an xã bán chuyên trách thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Những năm qua, lực lượng Công an huyện thường xuyên tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện xây dựng thế trận an ninh nhân dân và thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh; tham mưu đề xuất và trực tiếp giải quyết nhiều vụ việc phức tạp liên quan đến vấn đề tôn giáo, an ninh kinh tế, an ninh nông thôn, văn hóa tư tưởng; thường xuyên phối hợp chặt chẽ các lực lượng nghiệp vụ bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị, văn hóa trọng đại của tỉnh, của huyện, chủ động phòng ngừa đấu tranh tấn công trấn áp tội phạm...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc đã biểu dương những thành tích mà cán bộ chiến sỹ công an huyện đạt được trong những năm qua; đồng thời mong muốn lực lượng công an huyện tiếp tục phát huy truyền thống “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ chiến sỹ, tăng cường siết chặt kỷ luật, kỷ cương để xây dựng lực lượng Công an huyện trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Mỗi cán bộ, chiến sĩ từ huyện đến cơ sở tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, nêu cao ý thức trách nhiệm, tận tụy với công việc, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.