Huyện đoàn Mèo Vạc ra quân tình nguyện mùa Đông

20/11/2020 13:22 79 lượt xem

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng, sáng 19.11, tại xã Pả Vi, Huyện đoàn Mèo Vạc tổ chức phát động Chương trình tình nguyện mùa Đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021. Đến dự có đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo xã Pả Vi và đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện Mèo Vạc.

Nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới, tạo phong trào thi đua sôi nổi; nâng cao nhận thức, từng bước làm thay đổi hành vi, thái độ của thanh niên trong các hoạt động vì cộng đồng, qua đó nâng cao ý thức “Sống vì mọi người”,  xây dựng đời sống văn hóa mới, giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống ở nông thôn trong đoàn viên, thanh niên. Theo đó, Chương trình tình nguyện sẽ được Huyện đoàn Mèo Vạc triển khai từ nay đến 20/2/2021 với các hoạt động trọng tâm, như: Giúp các hộ gia đình xây dựng, sửa chữa nhà ở, chuồng trại gia súc cho các hộ nghèo, người có công, gia đình chính sách trên địa bàn huyện; đồng thời tham gia vận chuyển vật liệu, đóng góp ngày công tu sửa, mở mới và xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn…Thông qua các hoạt động nhằm tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ,  góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo đoàn viên, thanh niên huyện Mèo Vạc tham gia vận chuyển vật liệu xây dựng, đổ bê tông tuyến đường hơn 500 mét vào nhóm hộ thôn Mã Pì Lèng, xã Pả Vi.