Huyện ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 BCH Trung ương Đảng, khóa XII

17/08/2017 00:00 111 lượt xem

Vừa qua, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức Hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho cán bộ chủ chốt cấp huyện, và 18 xã, thị trấn. Dự Hội nghị là các đồng chí trong Thường trực UBND huyện; Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng đảng Huyện ủy. Đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Hội nghị được nghe đồng chí Lê Minh Tân, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy quán triệt những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 10 về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 11 về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Nghị quyết số 12 về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp Nhà nước. Đây là các Nghị quyết đã được thông qua tại Hội nghị lần thứ năm, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Ngoài ra, tại hội nghị trực tuyến này các đại biểu còn được nghe đồng chí Mua Hồng Sinh, Phó Chủ tịch UBND huyện, quán triệt, triển khai Chỉ thị số 14, ngày 6/10/2016 của BTV Tỉnh ủy về đẩy mạnh công tác xuất khẩu lao động và đưa lao động đi làm việc ngoài tỉnh; nghe đồng chí Đoàn Duy Thành, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, quán triệt, triển khai chương trình số 29, ngày 24/7/2017 của BTV Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 08, ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương 5 (khoá XII) là nền tảng lý luận rất quan trọng của Đảng về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta; tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước; phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Vì vậy, từng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên phải nghiêm túc học tập, nghiên cứu và vận dụng linh hoạt phù hợp với tình hình thực tiễn tại địa phương mình. Đồng chí đề nghị từng tổ chức đảng phải hiểu chủ trương này của Đảng, tổ chức cho đảng viên chi bộ khối các cơ quan xã, thị trấn đến huyện viết bài thu hoạch theo đúng yêu cầu mà kế hoạch của huyện đã đề ra.