Họp Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện năm 2021

08/10/2021 01:05 106 lượt xem

Ngày 7.10, Ban chỉ đạo tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Mèo Vạc năm 2021 đã tổ chức cuộc họp lần thứ 2 nhằm triển khai, thực hiện nhiệm vụ diễn tập. Tham dự là các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập; đồng chí Vương Ngọc Hà, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì cuộc họp.

Họp Ban tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện năm 2021
Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo diễn tập huyện đã quán triệt kế hoạch diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021. Các tiểu ban báo cáo những nội dung cơ bản về ý định, dự kiến thời gian tổ chức, phân công nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ. Trên cơ sở chỉ đạo của Ban Chỉ đạo diễn tập huyện, các lực lượng vũ trang, đơn vị nằm trong khung tập đã và đang thực hiện công tác chuẩn bị về mọi mặt như: địa điểm, lực lượng, phương tiện… theo đúng chương trình, kế hoạch đã đề ra, đảm bảo nội dung, thời gian theo tiến độ.

Kết luận cuộc họp các đồng chí lãnh đạo huyện Mèo Vạc nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp, cuộc diễn tập không thể tách rời công tác phòng, chống dịch bệnh. Yêu cầu thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức diễn tập phải bám sát nhiệm vụ được phân công, thực hiện tốt công tác phối hợp để cuộc diễn tập diễn ra đúng kịch bản và sát với thực tế. Đảm bảo tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt như: đảm bảo an ninh trật tự; tài chính, hạ tầng…Xác định cuộc diễn tập nhằm nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành của cấp ủy đảng, chính quyền cũng như nâng cao khả năng hiệp đồng chiến đấu phòng thủ của lực lượng vũ trang địa phương, sẵn sàng xử lý hiệu quả các tình huống có thể xảy ra, góp phần giữ vững tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Các lực lượng công an, biên phòng và quân sự phối hợp nắm chắc tình hình trên địa bàn trước, trong và sau diễn tập… Qua đó, góp phần đảm bảo cho cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tại huyện diễn ra theo kế hoạch, an toàn tuyệt đối.