Văn hóa - Du lịch

Họp bàn biện pháp đón khách du lịch trong tình hình mới

04/12/2021 02:53 120 lượt xem

Ngày 03.11, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc chủ trì cuộc họp trực tuyến với một số địa phương nhằm bàn giải pháp thực hiện đón du khách quay trở lại với Mèo Vạc trong tình hình mới.

Họp bàn biện pháp đón khách du lịch trong tình hình mới
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Cao Cường phát biểu tại cuộc họp

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cùng thảo luận việc thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP về tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” và đưa ra các giải pháp đón du khách trong điều kiện “an toàn, chủ động, không bị động” theo Quyết định số 4800/QĐ-BYT về hướng dẫn tạm thời chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận đóng góp, đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, việc đón khách du lịch trong thời gian tới phải đảm bảo nghiêm công tác phòng chống dịch. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch có kế hoạch và tiêu chí cụ thể để đảm bảo an toàn cho du khách khi đến với Mèo Vạc; nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch; tiếp tục làm tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch, nhất là công tác kiểm tra các điểm du lịch và các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch về chấp hành các quy định trong hoạt động kinh doanh du lịch; đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông… nhằm hướng tới mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội trong thời gian tới.

Minh Chuyên