Hội nghị trực tuyến tổng kết các Ban chỉ đạo

01/01/2022 04:03 170 lượt xem

Chiều ngày 30.1, Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết các Ban chỉ đạo: Quy chế dân chủ ở cơ sở; Dân vận khéo; Hội nghệ nhân dân gian; Xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu và Ban chỉ đạo 35 năm 2021. Các đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ly Mí Chả, Trưởng ban Dân vận; Lê Minh Tân, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị trực tuyến tổng kết các Ban chỉ đạo
Đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận.

Hội nghị đã thông qua các báo cáo tổng kết các Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, Phong trào thi đua Dân vận khéo, Hội nghệ nhân dân gian, Xóa bỏ hủ tục, phong tục tập quán lạc hậu năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Báo cáo tổng kết Ban chỉ đạo 35 năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Tại hội nghị các đồng chí đại biểu đã giành nhiều thời gian tập trung thảo luận, trao đổi những vấn đề còn tồn tại, hạn chế và vững mắc trong năm qua.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đánh giá cao những nỗ lực, thành quả của các Ban chỉ đạo các cấp đã đạt được trong năm 2021. Để thực hiện tốt và phát huy hiệu quả hơn nữa hoạt động trong năm 2022, đồng chí đề nghị: BCĐ cấp huyện, các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện hiệu quả quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác tôn giáo, phong trào thi đua “Dân vận khéo". Tập trung làm tốt công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo; phát huy vai trò làm chủ của nhân dân; vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác dân vận của chính quyền các cấp trong công tác cải cách hành chính, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của các tổ chức và công dân. Nâng cao hiệu quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo" gắn với xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Hà Linh