Hội nghị triển khai nhiệm vụ trọng tâm

08/06/2021 03:50 37 lượt xem

Chiều 3.6, Huyện uỷ Mèo Vạc tổ chức hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu trong năm 2021. Tham dự có các đồng chí uỷ viên BTV Huyện uỷ; Bí thư, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Vương Ngọc Hà, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Cao Cường, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị Huyện uỷ Mèo Vạc đã triển khai một số nhiệm vụ cấp bách về phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng; tập trung cao độ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Nêu cao tinh thần đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy nội lực để thực hiện nhiệm vụ kép vừa thúc đẩy phát triển kinh tế, vừa phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể hoá Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 1/12/2020 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021-2025. Nghị quyết số 04-NQ/HU, ngày 5/1/2021 của BCH Đảng bộ huyện về thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 về tăng cường xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị, nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp uỷ và trách nhiệm, chất lượng đảng viên cơ sở trên địa bàn…

Kết luận hội nghị Bí thư Huyện uỷ Mèo Vạc Vương Ngọc Hà yêu cầu các ngành, địa phương tiếp tục tham mưu cho huyện triển khai thực hiện tốt chương trình cải tạo vườn tạp theo cách làm riêng của mỗi địa phương sao cho phù hợp với thực tiễn. Duy trì hiệu quả phong trào ngày thứ 7 cán bộ, nhân dân chung tay xây dựng NTM giúp đỡ các hộ cải tạo vườn tạp. Nghiêm túc thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Dịch viêm da nổi cục trên đàn đại gia súc, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại có thể xảy ra. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội phụ nữ các xã, thị trấn, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Tăng cường công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội; phát hiện các mâu thuẫn từ cơ sở. Thực hiện công tác kiểm tra, giám sát theo đúng quy định và kế hoạch, giải quyết kịp thời đơn thư khiếu nại, tố cáo. Các tổ chức cơ sở đảng, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chế độ thông tin báo cáo về tình hình, kết quả triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị, văn bản chỉ đạo của BCH, BTV, Thường trực Huyện ủy theo nhiệm vụ chính trị được giao.