Hội nghị sơ kết các Ban chỉ đạo 6 tháng đầu năm 2021

07/07/2021 10:13 46 lượt xem

Chiều ngày 6.7, dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Huyện ủy Mèo Vạc tổ chức Hội nghị sơ kết các Ban chỉ đạo (BCĐ) Quy chế dân chủ ở cơ sở, Dân vận khéo, Hội nghệ nhân dân gian, Đề án số 13 và Ban chỉ đạo 35 trong thời gian 6 tháng đầu năm 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, các BCĐ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình cải tạo vườn tạp; hoạt động của Hội nghệ nhân dân gian được duy trì hiệu quả. Tòan huyện đăng ký xây dựng 65 mô hình “Dân vận khéo”trên tất cả các lĩnh vực, trong đó: Lĩnh vực phát triển kinh tế là 35 mô hình; lĩnh vực văn hóa – xã hội 16 mô hình; lĩnh vực quốc phòng – an ninh 10 mô hình; xây dựng hệ thống chính trị 4 mô hình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đề án 13 qua nhiều hình thức, góp phần thay đổi nhận thức trong nhân dân. Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, MTTQ và các đoàn thể đều làm tốt công tác quản lý, nêu cao tinh thần đấu tranh chống âm mưu hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa. Các phong trào, hoạt động giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện có nhiều bước phát triển...

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Vương Thị Thủy, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Trong thời gian tới, BCĐ các xã, thị trấn cần thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở qua những việc làm cụ thể như niêm yết công khai các chế độ, chính sách tại nhà văn hóa thôn, nhà cộng đồng, việc chi trả các chế độ chính sách cho các đối tượng được thụ hưởng phải công khai, minh bạch, đúng đối tương. Các cơ quan, doanh nghiệp phải cung cấp hồ sơ công trình, dự án cho Ban thanh tra nhân dân để thực hiện quyền giám sát theo thẩm quyền đối với các công trình phúc lợi công cộng đang thi công trên địa bàn mình. Cấp ủy, chính quyền địa phương cần phối hợp tốt với các đơn vị trường học trên địa bàn đưa kỹ năng sống và văn hóa truyền thống vào truyền dạy trong nhà trường; xây dựng các mô hình “Dân vận khéo” về bảo vệ rừng, xây dựng nông thôn mới gắn với cải tạo vườn tạp.