Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ 8

14/04/2022 02:55 103 lượt xem

Ngày 13.4, BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị lần thứ 8 (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, đề ra nhiệm vụ quý II. Dự và chỉ đạo có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mèo Vạc.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ 8
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong quý I, huyện tập trung thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp chủ yếu năm 2022 đã đề ra. Chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân chăm sóc, thu hoạch các cây trồng vụ đông 2021-2022 và triển khai vụ xuân năm 2022; làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ đàn gia súc; công tác bảo vệ rừng và thực hiện có hiệu quả các đề án, phương án thuộc lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp. Phát động phong trào thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022. Tổng thu ngân sách 3 tháng đầu năm ước đạt 137,3 tỷ đồng trong đó, thuế và phí trong quý ước đạt 25,93 tỷ đồng, đạt 12,86%KH, đạt 254,06% so với cùng kỳ năm 2021. Tổ chức phát động 23 buổi, với 1.414 người tham gia xây dựng nông thôn mới; tổ chức 19/154 hộ triển khai thực hiện cải tạo 179.818 m2 vườn tạp. Đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống tội phạm; công tác tuần tra, kiểm tra đường biên mốc giới, kiểm soát công dân đi lao động Trung Quốc tự do, công dân nhập cảnh trái phép… không để xảy ra xung đột biên giới, điểm nóng về an ninh trật tự...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi đề nghị huyện Mèo Vạc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022; chủ động triển khai các văn bản, chỉ đạo của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, nhất là không được chủ quan, lơ là, nêu cao trách nhiệm người đứng đầu trong phòng, chống dịch Covid-19, dịch bệnh trên vật nuôi; rà soát các hộ đăng ký tham gia cải tạo vườn tạp, đảm bảo thực chất, tránh hình thức; triển khai hỗ trợ xây dựng nhà ở đúng đối tượng; nâng cao chất lượng thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; làm tốt giải quyết việc làm cho lao động; tăng cường đảm bảo an ninh trật tự cơ sở; chuẩn bị các điều kiện tổ chức tái đánh giá Công viên địa chất toàn cầu Cao nguyên đá Đồng Văn; Lễ hội Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 và đón nhận Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia