Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ 19

10/07/2023 08:18 187 lượt xem

Chiều 7. 7, BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 19, đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy. Các đồng chí: Vương Ngọc Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Sắc, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Hội nghị BCH Đảng bộ huyện Mèo Vạc lần thứ 19
Các đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc trao Bằng khen cho các cá nhân.

6 tháng đầu năm, huyện Mèo Vạc đã đạt một số kết quả nổi bật như: kết nạp được 84 đảng viên mới, chuyển chính thức cho 97 đảng viên dự bị đến kỳ hạn. Tuyên truyền, vận động thành công 68 hộ từ bỏ tà đạo “San sư khẻ tọ” quay lại theo phong tục, tập quán truyền thống địa phương. Đối với công tác phát triển kinh tế - xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân gieo trồng 72% diện tích đất sản xuất nông nghiệp; tổng đàn gia súc gần 91.000 con, tiêm phòng được trên 103.000 liều vắc xin các loại cho đàn gia súc. Có thêm 119 hộ thực hiện cải tạo vườn tạp với tổng diện tích cải tạo là 269.336 m2; lũy kế toàn huyện đến nay là 260 hộ, trong đó 204 hộ được thụ hưởng chính sách theo Nghị quyết số 58/2020/NQ-HĐND tỉnh với tổng số vốn được giải ngân trên 5,9 tỷ đồng. Vận động nhân dân hiến 2.000 m2 đất thực hiện các công trình phúc lợi và đóng góp 1.433 ngày công lao động mở mới, sửa chữa gần 2km đường giao thông nông thôn. Xây dựng được 17 ngôi nhà Đại đoàn kết với tổng trị giá 870 triệu đồng; vận động hỗ trợ xây mới 11 ngôi nhà cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà. Giải quyết việc làm mới trên 7.000 lao động đạt 360% KH. Thu hút trên 273.000 lượt du khách, đạt 68,47% KH; doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 235,5 tỷ đồng. Quốc phòng được giữ vững, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định; quan hệ đối ngoại được duy trì; biên giới hòa bình hữu nghị.

Tại hội nghị các đại biểu tập trung thảo luận một số nội dung như: Chất lượng công tác kiểm tra, giám sát; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương công vụ, đổi mới lề lối làm việc; việc xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp tại cơ sở; hiệu quả việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng; chất lượng giáo dục trên địa bàn…

Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Trần Mạnh Lợi ghi nhận, đánh giá cao một số nhiệm vụ huyện đã thực hiện hiệu quả trong thời gian qua như: Chủ động công tác bám nắm cơ sở, thực hiện tốt việc tập trung đấu tranh với tà đạo, đạo lạ trên địa bàn; hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình có nguy cơ đói giáp hạt. Đồng chí, đề nghị Đảng bộ huyện Mèo Vạc cần tiếp tục lãnh, chỉ đạo tốt một số nhiệm vụ như: Quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Đề án gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Tám lời Bác Hồ căn dặn Đảng bộ và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang; phát huy phương châm đổi mới, thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tiễn. Lãnh, chỉ đạo quyết liệt để tạo ra sự chuyển biến thực chất trong sinh hoạt Chi bộ, đảng viên. Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống; công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Thực hiện hiệu quả công tác dân vận, dân vận chính quyền, tăng cường bám nắm địa bàn, tình hình tôn giáo, dân tộc. Tiếp tục quyết liệt trong thực hiện Nghị quyết 27 của BCH Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh; kiên quyết xử lý cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu không gương mẫu trong thực Nghị quyết 27. Đối với lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, tập trung các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm như: đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công, 3 chương trình mục tiêu quốc gia, tăng thu ngân sách; phát triển hạ tầng, sản phẩm phục vụ du lịch; công tác xây dựng nông thôn mới, chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng giáo dục, an sinh xã hội, nâng cao hiệu quả kinh tế biên mậu…

Dịp này, đồng chí Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc đã trao Bằng khen của BTV Tỉnh ủy cho 11 cá nhân trên địa bàn huyện Mèo Vạc có thành tích “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” tiêu biểu 5 năm liền (2018 – 2022) theo Quyết định số 975-QĐ/TU ngày 12/4/2023 của Tỉnh ủy.

Hà Linh