Hội đồng nhân dân xã Sủng Trà tổ chức kỳ họp thứ 4

10/06/2022 10:13 34 lượt xem

Ngày 9.6, HĐND xã Sủng Trà khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 4 (chuyên đề) để thực hiện quy trình miễn nhiệm đại biểu HĐND và bầu bổ sung chức danh Phó Chủ tịch UBND xã. Dự và chỉ đạo kỳ họp có đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Hội đồng nhân dân xã Sủng Trà tổ chức kỳ họp thứ 4
Lãnh đạo huyện và xã tặng hoa chúc mừng hai đồng chí vừa được bầu bổ sung.

Kỳ họp đã thông qua các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND xã về việc miễn nhiệm đại biểu HĐND, miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lâm Văn Tuyên, nguyên Trưởng Công an xã do thuyên chuyển công tác. Thông qua các quy trình bầu bổ sung chức danh Phó chủ tịch UBND xã, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND xã khóa XX. Trên tinh thần dân chủ, khách quan, nghiêm túc, các đại biểu đã biểu quyết bầu đồng chí Nông Thanh Trai, Chuyên viên Văn phòng HĐND-UBND huyện giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND xã Sủng Trà khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với số phiếu bầu đạt 100%. Cùng với đó, đồng chí Giàng Mí Sùng, Trưởng Công an xã Sủng Trà được bầu vào cấp Ủy viên UBND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ phiếu bầu đạt trên 94%.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí  Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Sủng Trà là địa phương được lựa chọn thực hiện xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Việc tổ chức kỳ họp chuyên đề lần này có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc kiện toàn chức danh của UBND xã. Các đồng chí vừa được HĐND xã tín nhiệm bầu bổ sung, trên cương vị mới cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy khả năng, trí tuệ cùng tập thể UBND xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng và củng cố hệ thống chính trị nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới, quốc phòng, an ninh theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Minh Giàng