Hội đồng nhân dân huyện làm việc với Phòng Tài chính – Kế hoạch

10/03/2022 00:39 74 lượt xem

Ngày 9.3, Đoàn công tác HĐND huyện do đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trường đoàn có buổi làm việc với Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện để làm rõ một số vướng mắc trong công tác giám sát về quản lý, sử dụng tài sản công tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Hội đồng nhân dân huyện làm việc với Phòng Tài chính – Kế hoạch
Đồng chí Phàn Quẩy Vảng, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn đã cùng trao đổi, thảo luận những tồn tại, khó khăn trong việc thực hiện các thủ tục thu, chi, quản lý ngân sách; quản lý, sử dụng tài sản công tại một số cơ quan, đơn vị. Trước tình hình nhiều địa phương chưa có đầy đủ hồ sơ, sổ sách quản lý, sử dụng tài sản công, nhất là những thủ tục đánh giá khấu hao tài sản công. Đoàn công tác đề nghị Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện với vai trò là cơ quan tham mưu cho UBND huyện tiếp tục quan tâm, kịp thời tham mưu, xây dựng các văn bản hướng dẫn khai thác có hiệu quả tài sản công; tăng cường công tác giám sát, thẩm định việc mua, bán đấu giá tài sản công tại các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Tiếp tục mở lớp tập huấn đào tạo phần mềm kế toán MISA; luật quản lý, sử dụng tài sản công; luật ngân sách và các thủ tục hành chính khi tiếp nhận bàn giao công việc trong trường hợp thuyên chuyển cán bộ nhằm giúp các cơ quan, đơn vị và các địa phương trên địa bàn huyện nâng cao khả năng sử dụng phần mềm vào công tác quản lý tài chính, tài sản công.

Minh Giàng